Bà chủ HYO duyên dáng chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của mình trong các sự kiện lớn của ngành làm đẹp

Sau quá trình 3 năm du học tại Singapore, doanh nhân Trần Hải Yến quyết định trở về quê nhà để lập nghiệp và phát triển đất nước. Từ những thành công đã đạt được, chúng ta hãy cùng lắng nghe những kinh nghiệm Trần Hải Yến đã đúc kết ra được trong quá trình kinh doanh mỹ phẩm.

Outfits hút mọi ánh nhìn của CEO Trần Hải Yến

Tổng quan thị trường mỹ phẩm Việt Nam

Nhu cầu xu hướng thị trường

Thị trường mỹ phẩm có quy mô tương đối rộng lớn và nhu cầu thì ngày càng tăng bởi quan niệm về cái đẹp ít nhiều đã có sự thay đổi trong nhận thức, nhu cầu làm đẹp tăng cao. Thêm vào đó là sự gia tăng về thu nhập, mức sống của người tiêu dùng đã khiến cho mỹ phẩm có điều kiện trở thành loại sản phẩm thông dụng. Vì vậy, việc kinh doanh mỹ phẩm trở thành một công việc hot và thu hút người kinh doanh hơn. Tuy nhiên, với sức cạnh tranh ngày càng cao buộc người kinh doanh cần phải có những chiến lược hoặc là sẵn sàng cho thất bại. Điều đầu tiên và cực kì quan trọng đó là bạn đã nắm rõ thị trường mỹ phẩm cũng như là thấu hiểu người tiêu dùng trong lĩnh vực này.

Đưa chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Ngoài xác định được nhu cầu của thị trường, chúng ta cần phải đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Trong kinh doanh, chữ Tâm và chữ Tín là cực kì quan trọng. Sản phẩm phải có nguồn gốc sức xứ rỏ ràng, có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh Online

Nắm bắt kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm sẽ giúp bạn nâng cao được hiệu quả kinh doanh và quản lý bán hàng online, giảm thiểu rủi ro và nhanh chóng gặt hái được thành công khi kinh doanh mỹ phẩm online tại thị trường Việt Nam. Kinh doanh và quản lý cửa hàng mỹ phẩm thực sự là một xu hướng đang nở rộ. Vậy nên, làm thế nào để có được bước khởi đầu hoàn hảo cho ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm của mình?

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh mảng mỹ phẩm đầy tiềm năng trên thị trường hiện này thì đây là lời khuyên dành cho bạn:

  • Xác định đối tượng khách hàng: nắm bắt được tâm lý, nhu cầu của khách hàng và tư vấn các dòng sản phẩm cho họ sẽ tạo ra những ấn tượng rất sâu sắc cho khách hàng về bạn cũng như các sản phẩm mà bạn kinh doanh.
  • Sử dụng Feedback từ người sử dụng mỹ phẩm một cách hiệu quả: Kinh doanh mỹ phẩm online bạn sẽ thường nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng nhiều nhất bởi nó liên quan trực tiếp đến nhan sắc của phái đẹp. Đây cũng là lý do bạn nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm mà mình khi giao bán, hãy biến mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp thực sự, từ đó những lời khuyên hữu ích dành cho khách hàng để đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.
  • Online 24/7 – xây dựng lòng tin: Việc dành nhiều thời gian online khiến bạn tiếp xúc được cơ hội kinh doanh thành công hơn. Khi bạn đặt địa vị của mình là khách hàng nếu được tư vấn kịp thời, trả lời về thắc mắc, cập nhật thông tin và trao đổi nhiều hơn bạn sẽ có cảm giác muốn đây là địa điểm bán mỹ phẩm chuyên nghiệp, tiện lợi hơn cho họ khi phải tìm đến tận các cửa hàng mỹ phẩm để mua hàng.

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Doanh nhân Vũ Văn Thế: “Mục đích lớn của đời người là đóng góp được gì cho xã hội chúng ta đang sống”

Sau hơn 12 năm thành lập, bên cạnh những mục tiêu kinh doanh, doanh nhân Vũ Văn Thế – Chủ tịch Công ty TNHH...

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc cuống rốn

Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) tuýp 1 và tuýp 2 đã trở thành một trong những bệnh toàn cầu với tỷ lệ...

Thoả sức mua sắm dịp cuối năm cùng chương trình đồng giá 1K trên MTOM

Nhằm chào đón mùa mua sắm cuối năm, sàn TMĐT Shop Thương gia Thị trường (MTOM) bùng nổ chương trình khuyến mãi với triệu...

Đăng ký nhận tin mới nhất