Top sàn chứng khoán mới ra mắt tốt nhất 2022

 

Dự báo trong năm nay, thị trường chứng khoán trở nên quá nóng và có sức ảnh hưởng lớn. Các quỹ chứng khoán báo cáo lượng tiền nhà đầu tư đổ vào kỷ lục. Vào giữa tháng 8, các quỹ chứng khoán Mỹ đã nhận được 12,8 tỷ USD chỉ trong một tuần. Theo EPFR, trong nửa đầu năm 2021, các nhà đầu tư tiếp tục bỏ vào thị trường chứng khoán khoảng 580 tỷ USD, con số cực nóng so với các năm trước. Nếu dòng vốn tiếp tục ở mức tương tự, các quỹ đầu tư chứng khoán có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong năm nay so với hai thập kỷ trước cộng lại.

Một trong những lý do khiến thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn do giới trẻ đang dần ý thức được việc đầu tư tài chính và thu lợi nhuận cho tài sản cá nhân. Cổ phiếu vẫn hấp dẫn, lựa chọn tốt cho nguồn vốn của bản thân.

Chứng khoán là gì? Có bao nhiêu loại? Top sàn chứng khoán mới ra mắt tốt nhất năm 2022? Khám phá ngay cùng chúng tôi nào!

Giải nghĩa chứng khoán là gì?

Thuật ngữ “chứng khoán” dùng để chỉ một công cụ tài chính có thể thay thế, chuyển nhượng được, chứa một số loại giá trị tiền tệ. Nó đại diện cho một vị trí sở hữu trong một công ty được giao dịch công khai thông qua cổ phiếu, mối quan hệ chủ nợ với cơ quan chính phủ hoặc công ty được đại diện bằng việc sở hữu trái phiếu của pháp nhân đó và quyền sở hữu như được đại diện bởi một tùy chọn.

  • Chứng khoán là các công cụ tài chính có thể thay thế và giao dịch được dùng để huy động vốn trên thị trường công và tư.
  • Chủ yếu có ba loại chứng khoán: vốn chủ sở hữu – cung cấp quyền sở hữu cho người nắm giữ; nợ – về cơ bản các khoản vay được trả bằng các khoản thanh toán định kỳ; và hybrid — kết hợp các khía cạnh của nợ và vốn chủ sở hữu.
  • Việc bán chứng khoán ra công chúng do SEC quy định.
  • Các tổ chức tự quản như NASD, NFA và FINRA cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chứng khoán phái sinh

Tổng hợp kiến thức về chứng khoán

Chứng khoán được phân loại rộng rãi thành hai loại riêng biệt: cổ phiếu và nợ. Tuy nhiên, cũng có  một số chứng khoán lai kết hợp các yếu tố của cả cổ phiếu và nợ.

Chứng khoán vốn chủ sở hữu

Chứng khoán vốn thể hiện quyền sở hữu của các cổ đông trong một tổ chức (công ty, công ty hợp danh hoặc quỹ tín thác), được thực hiện dưới hình thức cổ phần vốn góp, bao gồm cổ phần của cả cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi.

Người nắm giữ chứng khoán vốn thường không được hưởng các khoản thanh toán thường xuyên, mặc dù chứng khoán vốn thường trả cổ tức  nhưng họ có thể thu được lợi nhuận từ lãi vốn khi bán chứng khoán (tức chứng khoán mang giá trị tăng).

Chứng khoán vốn cho phép người nắm giữ một số quyền kiểm soát công ty trên cơ sở tỷ lệ, thông qua quyền biểu quyết . Trong trường hợp phá sản, họ chỉ chia lãi còn lại sau khi đã thanh toán hết các nghĩa vụ cho các chủ nợ. Chúng đôi khi được cung cấp dưới dạng thanh toán bằng hiện vật .

Chứng khoán Nợ

Tức đây là một bảo đảm nợ đại diện cho khoản tiền đã vay phải được hoàn trả, với các điều khoản quy định quy mô của khoản vay, lãi suất và ngày đáo hạn hoặc gia hạn.

Chứng khoán nợ, bao gồm trái phiếu chính phủ và công ty, chứng chỉ tiền gửi (CD) và chứng khoán thế chấp (chẳng hạn như CDO và CMO ), thường cho phép người nắm giữ chúng được thanh toán lãi suất và trả nợ gốc đều đặn (bất kể hoạt động của nhà phát hành), cùng với bất kỳ quyền hợp đồng nào được quy định khác (không bao gồm quyền biểu quyết).

Chúng thường được phát hành cho một thời hạn cố định, khi kết thúc thời hạn đó chúng có thể được nhà phát hành mua lại. Chứng khoán nợ có thể được bảo đảm bằng tài sản thế chấp hoặc không có bảo đảm, và nếu được bảo đảm có thể được ưu tiên theo hợp đồng hơn các khoản nợ thứ cấp không có bảo đảm khác trong trường hợp phá sản.

Chứng khoán hỗn hợp

Chứng khoán hỗn hợp, như tên gọi cho thấy sự kết hợp một số đặc điểm của cả chứng khoán nợ và chứng khoán vốn. Ví dụ về chứng khoán hỗn hợp bao gồm chứng quyền cổ phần (quyền chọn do chính công ty phát hành cho phép cổ đông quyền mua cổ phiếu trong một khung thời gian nhất định và ở một mức giá cụ thể), trái phiếu chuyển đổi (trái phiếu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu của công ty phát hành ) và cổ phiếu ưu đãi  (cổ phiếu công ty mà việc thanh toán lãi suất, cổ tức hoặc các khoản thu nhập vốn khác có thể được ưu tiên hơn so với cổ phiếu của những người sở hữu cổ phiếu khác.

Các loại tổ chức thị trường

Có ba hình thức tổ chức thị trường chính tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán chứng khoán: thị trường đấu giá, thị trường môi giới và thị trường đại lý.

Trong hình thức thị trường đấu giá, người mua và người bán được kết nối trực tiếp với nhau, thông báo mức giá mà họ sẵn sàng mua hoặc bán chứng khoán. “Đơn đặt hàng” được tập trung bởi thị trường, vì vậy những người trả giá cao nhất và người bán thấp nhất được tiếp xúc với nhau. Sở giao dịch chứng khoán New York là một thị trường thứ cấp đáng chú ý được cấu trúc như một thị trường đấu giá. NYSE giao dịch theo hình thức đấu giá liên tục, nơi các nhà giao dịch có thể thực hiện các giao dịch cổ phiếu thay mặt cho các nhà đầu tư. Họ sẽ tập hợp xung quanh bài đăng thích hợp, nơi một “chuyên gia” đóng vai trò là đấu giá viên trong môi trường thị trường đấu giá kịch liệt mở để đưa người mua và người bán lại với nhau và quản lý cuộc đấu giá thực tế.

Thị trường môi giới thường chỉ được sử dụng cho các chứng khoán không có thị trường công khai, đòi hỏi người trung gian dưới hình thức môi giới. Khi một khách hàng yêu cầu nhà môi giới của họ điền vào một đơn đặt hàng, nhiệm vụ của nhà môi giới là theo dõi các đối tác thương mại. Nhà môi giới cung cấp thông tin về những người mua và người bán tiềm năng và đổi lại kiếm được một khoản hoa hồng. Trái phiếu đô thị thường được giao dịch theo cách này.

Thị trường đại lý, còn được gọi là thị trường định giá, trung tâm của các nhà tạo lập thị trường (hoặc người kinh doanh) cung cấp dịch vụ đấu thầu liên tục các chứng khoán mà nhà đầu tư muốn bán và chào bán chứng khoán mà nhà đầu tư muốn mua. Người hoặc công ty này báo giá cả giá mua và giá bán trong một công cụ tài chính hoặc hàng hóa được giữ trong kho. Các đại lý kiếm được lợi nhuận trên chênh lệch giá thầu-ưu đãi. Hầu hết các công ty kinh doanh ngoại hối là nhà tạo lập thị trường và nhiều ngân hàng cũng vậy. Nhà tạo lập thị trường bán và mua từ khách hàng của mình và được bù đắp bằng chênh lệch giá đối với dịch vụ cung cấp thanh khoản, giảm chi phí giao dịch và tạo thuận lợi cho thương mại. NASDAQ, nhiều thị trường OTC và Forex được cấu trúc theo cách này.

Top sàn chứng khoán mới ra mắt tốt nhất năm 2022?

Sàn Bostonmex là gì?

Bostonmex là sàn giao dịch mới được thành lập vào năm 2012 tại St. Vincent and Grenadines. Sàn Bostomex đáp cánh vào thị trường Việt Nam vào năm 2021 và đang khẳng định vị thế mạnh mẽ đến với nhà đầu tư.

Về vấn đề pháp lý, sàn Bostonmex được thành lập với số đăng ký 909 LLC 2021được đăng ký bởi Cơ quan dịch vụ tài chính uy tín (FSA). Bostomex là tuân thủ theo pháp luật quy định và chịu sự quản lý từ đơn vị có danh tiếng. Ngoài ra, sàn môi giới này chuyên cung cấp các danh mục sản phẩm giao dịch đa dạng như: FX, Cổ phiếu, vàng, năng lượng, chỉ số, hàng hóa,…

Sàn ACX Vietnam là gì?

Sàn ACX, tên viết tắt là Asia Currency Exchange là sàn môi giới đăng ký tại đảo Saint Vincent và Grenadines. ACX hiện có văn phòng đại diện chính thức tại St. Vincent And the Grenadines, Vương Quốc Anh. Theo đánh giá của các nhà đầu tư, họ cảm thấy trải nghiệm giao dịch tại sàn này rất tuyệt vời bởi công cụ đa dạng, đội ngũ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, hỗ trợ chuyên nghiệp. Mặt khác sàn cung cấp công nghệ tiên tiến giúp quá trình thao tác lệnh kiểm soát tối đa cho các nhà đầu tư.

Với mức độ danh tiếng và vị thế toàn cầu, ACX Vietnam kết nối với tất cả các sàn giao dịch lớn trên khắp các châu lục. Trader nắm bắt nhiều cơ hội giao dịch với tất cả các loại tài sản trên sàn giao dịch tài chính nổi bật, bao gồm NYSE, London Stock Exchange hoặc Nasdaq. Điểm cộng cho hầu hết sàn ACX có tất cả những gì bạn cần.

Về mặt pháp lý của sàn ACX, được thành lập số đăng ký 378 ACX 2020 dưới hình thức là một Công ty trách nhiệm hữu hạn,  được đăng ký tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). FSA là một trong tổ chức uy tín cung cấp chứng chỉ và đánh giá kỹ càng, song tổ chức này chỉ phép khi sàn giao dịch đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Đặt lợi ích khách hàng hàng đầu giữ giá trị bền vững toàn diện.

Sàn QBig Invest là gì?

QBig Invest là sàn thế hệ công nghệ mới vừa mới gia nhập vào thị trường cách đây không lâu nhưng đã chiếm được cảm tình của các nhà đầu tư bởi các dịch vụ kèm theo chuẩn chỉnh. Tuy là sàn mới những QBig Invest khá đầu tư trong việc giáo dục, dịch vụ khách hàng và không ngừng đổi mới các chương trình khuyến mãi đặc biệt ý nghĩa. Khi bạn mới gia nhập, các tư vấn viên tại sàn sẽ hướng dẫn và thúc đẩy bạn tham gia những lớp học miễn phí để training kiến thức cho bạn và sau đó là cho bạn trải nghiệm thực. Nếu bạn đam mê tự học đầu tư và sợ bị lừa đảo bởi các thông tin trên mạng của các sàn khác thì bạn đừng bỏ qua sàn này, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Tính pháp lý, Sàn QBig Invest được cấp Giấy phép ban hành và số SIBA/L/11/1066, kiểm soát và chứng thực các thông tin rõ ràng theo Đạo luật DVTC số 33 năm 2011. Sàn tuân thủ các tư cách pháp lý và  tuân thủ tất cả các quy định theo đúng cơ sở pháp luật đề ra dưới sự giám sát và quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài Chính BVI FSC – Đơn vị quản lý uy tín cung cấp cho nhiều sàn đầu tư hiện nay. Song song đó, dưới sự giám sát của Ủy Ban Dịch vụ Tài chính, sàn bắt buộc lúc nào cũng phải tuân thủ mọi quy trình kiểm tra khắt khe của lĩnh vực dịch vụ tài chính phi ngân hàng tại British Virgin Islands, một trong nhưng tổ chức giám sát chất lượng nhằm đảm bảo sự minh bạch và tránh tạo cơ hội cho sàn mang mục đích xấu, lừa đảo khách hàng ở bất kỳ lý do nào.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư, hãy lựa chọn sáng suốt nhà đầu tư tiềm năng của riêng bạn. Gạt bỏ nỗi lo sợ bị lừa đảo bởi vì hiện tại các sàn đầu tư đã được công nhận trên toàn thế giới, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xem qua các thông tin tại sàn và có chứng thực pháp lý minh bạch thì đó chính là sàn được cấp phép hoạt động, sàn không dễ dàng bị phá sản như các sàn ma khác. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc các bạn đầu tư thành công và lựa chọn cho mình một sàn đầu tư tốt nhất !

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Trương Thanh Hà: Nữ CEO Đầy Quyền Lực Trong Ngành Spa Việt Nam

Trong thế giới ngành Spa và Thẩm mỹ tại Việt Nam, không thể không nhắc đến một cái tên đã và đang tạo nên...

Lễ ra mắt sách “Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 – Như cây xương rồng, cũng là đóa sen”.

Ngày 24/11/2023, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, lễ ra mắt sách “Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 - Như cây xương rồng,...

Bạc Kim Oanh – Hoa Hậu DN Sắc đẹp toàn cầu 2023 đa phong cách Tái xuất sau tròn 1 tháng đăng quang

Với vẻ đẹp quyến rũ và tinh tế, Bạc Kim Oanh đã chính thức lọt vào tâm điểm ánh sáng của làng mốt quốc...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!