Người thiết kế trái thanh long lớn nhất Việt Nam là ai?

Bình Thuận được đông đảo người dân biết đến là “thủ phủ” thanh long của Việt Nam. Đây là nơi được cộng đồng mạng ưu ái đặt cho một tên gọi rất ấn tượng, đó là “vương quốc” thanh long và cũng chính là nơi có công trình biểu tượng “Trái thanh long” lớn nhất Việt Nam.

Công trình biểu trượng “Trái thanh long” (có đường kính từ 5,5m-6m; chiều cao 9m) tọa lạc tại vòng xoay Hùng Vương – Tôn Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận do Công ty TNHH Tập Đoàn Đầu Tư Châu Á đảm nhận làm nhà thầu chính và thiết kế, giám sát thi công trực tiếp bởi nữ Họa sĩ –  Doanh nhân Chery Tiên.

Khi nói về ý tưởng thực hiện công trình biểu trượng “Trái thanh long” lớn nhất Châu Á. Nữ Họa sĩ –  Doanh nhân Chery Tiên chia sẻ: “Là người trực tiếp thiết kế, cô đã lên ý tưởng thiết kế về một sản phẩm độc đáo, vừa quảng bá được về du lịch lại vừa gắn liền với đặc điểm của địa phương và ý tưởng về  “Trái thanh long” lớn nhất Việt Nam đã hình thành ngay trong đầu cô”.

Những bước đầu tiên cho quá trình tạo nên trái thanh long lớn từ những mô hình nhỏ

Năm 2021, quá trình tạo mẫu công trình trái thanh long được triển khai với yêu cầu đặt ra: Biểu tượng phải có sự sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tính thực tế, đặc biệt phải là một kiến trúc tinh tế, ấn tượng và độc đáo. Chery Tiên cho biết cô cùng nhóm thiết kế đã phải trải qua 4 lần thử nghiệm từ chất liệu, tạo hình, thi công thì quả mẫu đẹp nhất mới được đã ra đời.

Sau khi chọn được quả mẫu đẹp nhất, công trình biểu tượng “Trái thanh long” đã chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn thi công thực tế. Từng khâu trong công tác thi công được đảm bảo như: Giải phóng mặt bằng, chọn vật liệu thi công, xây dựng, chân cột chính, kết cấu khung xương của trái thanh long,… đều được nữ Họa sĩ – Doanh nhân Chery Tiên cùng với đội ngũ thi công thực hiện tỉ mỉ và áp dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất.

Chery Tiên là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc trang trí, hoàn thiện từng chi tiết nhỏ của công trình biểu tượng “Trái thanh long”. Để hoàn thiện được phần thô thì việc đảm bảo tính chính xác trong thi công, xử lý bề mặt, gia cố độ bền công trình là yếu tố quan trọng nhất. Vậy nên, cô đã cùng các kỹ sư, thợ xây dựng yêu cầu chủ đầu tư lựa chọn các vật liệu xây dựng chất lượng cao, đảm bảo độ cứng, dẽo và sự ổn định của công trình.

Năm 2023, sau khi hoàn thiện toàn bộ phần thô thì một bài toán nan giải lại đặt ra với Chery Tiên đó là phải làm sao để pha được 02 màu chủ đạo là “sắc xanh” và sắc hồng” thật chân thật, sống động và bền bỉ với thời gian. Cô đã cùng các chuyên gia về sơn đã tìm kiếm và thử nghiệm nhiều màu sắc để tái hiện được vẻ đẹp tự nhiên, tươi sáng và sống động của trái thanh long. Bên cạnh đó để đảm bảo cho công trình được chất lượng Chery Tiên đã trực tiếp giám sát, yêu cầu đội ngũ thợ sơn thực hiện đúng quy trình sơn, phun tỉ mỉ từng lớp sơn một, thật đều đặn và mịn màng.

Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc sống động và công nghệ sơn chất lượng cao cùng với tài năng, sự sáng tạo, chuyên nghiệp của nữ Họa sĩ –  Doanh nhân Chery Tiên và nhóm thiết kế, xây dựng đã tạo ra một công trình kiến trúc độc đáo và ấn tượng đó là biểu tượng “Trái thanh long” lớn nhất Châu Á.

Sự xuất hiện của biểu tượng “Trái thanh long” lớn nhất Châu Á đã cho mọi người có cái nhìn khác lạ về Phan Thiết với những công trình đơn điệu như tháp, tượng đài thì biểu tượng “Trái thanh long” hiện nay đã trở thành một đề tài khởi đầu cho những công trình đặc sắc hơn trong tương lai.

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Bí quyết chọn lựa đơn vị thẩm định giá và giám định chất lượng tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế thị trường, nhu cầu thẩm định giá ngày càng tăng cao trong nhiều lĩnh vực như bất động sản,...

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thảo đại diện ngành làm đẹp tổ chức đại lễ Giỗ Tổ

Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế toàn cầu, ngành làm đẹp tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ và sự...

Rose Spa – Điểm Hẹn Sắc Đẹp của CEO Lương Thoại Mỹ

CEO Lương Thoại Mỹ, người đứng đầu spa đẳng cấp Rose Spa, không chỉ là một chuyên gia hàng đầu về làm đẹp mà...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!