Lừa đảo dịch vụ lấy lại tiền đã bị lừa

Hiện trạng lừa đảo qua mạng xuất hiện tràn lan đã khiến nhiều nạn nhân rơi vào cùng quẫn. Vì thế nhiều người đã tìm mọi cách để lấy lại số tiền đã mất mà không hề hay biết bản thân đã rơi vào một cái bẫy khác còn tinh vi hơn nhiều lần.

Kẻ xấu đội lốt “quý nhân”

Lừa đảo trên mạng phần lớn đánh vào lòng tham của con người, đôi khi sau những lần vấp ngã, nhiều nạn nhân không những không sáng mắt mà còn trở nên mù quáng, cùng quẫn để rồi đã sai lại càng sai.

Chị Trần Phương N (36 tuổi, ngụ tại Q7, Hồ Chí Minh) là một nạn nhân của lừa đảo thực hiện nhiệm vụ qua mạng. Nhà neo người lại có con nhỏ, chị N không cam tâm khoanh tay chấp nhận mất tiền, vì thế chị tham gia vào các hội nhóm trên facebook để mong tìm được luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vô tình bắt chuyện Trần Văn K, tự xưng là luật sư nhiều kinh nghiệm. Sau một vài lần trao đổi qua lại trên mạng, chị N thấy K có học thức, cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, bằng cấp có liên quan nên đã tin tưởng nhờ cậy K lấy lại số tiền bị lừa trước đó.

Ban đầu K chỉ yêu cầu một khoản tiền chi phí nho nhỏ, so với số tiền đã mất thì khoản tiền này với chị N không thành vấn đề gì. Không lâu sau khi chuyển tiền, K có hoàn lại cho chị một phần tiền và nói rằng đó là tiền đã lấy lại được từ bọn lừa đảo. Càng tin tưởng, chị N càng nghe theo K. Số tiền hắn yêu cầu ngày một lớn, nhưng tiền hoàn về cũng tăng theo nên chị N không hề mảy may suy nghĩ. Rồi đến lần chuyển cuối cùng, K lấy lý do gặp vấn đề cần một khoản tiền lớn để xử lý, đảm bảo sẽ lấy lại được toàn bộ tiền đã mất lẫn tiền đã đưa cho K. Đánh trúng vào lòng tham, nghe thấy lấy lại được toàn bộ tiền bị lừa, chị N nhanh chóng chuyển khoản cho K. Nhưng lần này thì không thấy K hồi âm. Gọi điện, nhắn tin không được, lúc này chị N mới biết mình đã bị lừa lần 2.

Đánh vào lòng tham con người

Không chỉ giả dạng làm luật sư, công an, hiện nay còn nhiều đối tượng giả mạo là nhân viên của tổng đài, các app kiếm tiền trên mạng lấy cớ hỗ trợ nạn nhân lấy lại số tiền đã mất bằng cách thực hiện các nhiệm vụ ảo. Nạn nhân càng đóng tiền bao nhiêu thì sẽ càng bổ béo cho bọn lừa đảo bấy nhiêu.

Dù đã được cảnh báo, tuy nhiên số lượng nạn nhân của các vụ lừa đảo qua mạng đang vẫn rất nhiều. Mẫu chốt của những thủ đoạn lừa đảo là đánh vào lòng tham, sự nhẹ dạ, cả tin, thiếu cảnh giác của nhiều người.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho những cạm bẫy “ngồi mát ăn bát vàng”

Không phải tự nhiên mà việc nhẹ lương cao lại từ trên trời rơi xuống. Nếu không phải là lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì khả năng cao cũng là tổ chức bất hợp pháp đang thực hiện rửa tiền. Vì thế người sử dụng các nền tảng xã hội cần phải tỉnh táo trước bất kì giao dịch nào được thực hiện trên mạng. Tránh tình trạng trở thành con mồi vỗ béo cho kẻ gian, mất công sức, thời gian và tiền của.

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

83MEC – TOP 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững Quốc Gia

Ngày 11/5/2024, tại Nhà hát Quân đội – Hà Nội, công ty Cơ khí 83 đã vinh dự nhận được giải thưởng "Top 10...

ADD Event công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội

Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực chiến cùng hàng trăm sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, công ty ADD Event tự...

Tracy Nguyễn: Kinh doanh Head Spa, tại sao không?

Chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp Tracy Nguyễn chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh Nails, Head Spa, giúp chị em...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!