Callio – Startup công nghệ nhẹ nhàng từ chối đề nghị đầu tư của Shark Hưng

Tham gia Shark Tank mùa thứ 5, Callio – phần mềm tổng đài thông minh tích hợp CRM thể hiện tiềm năng ứng dụng cao trong ngành bảo hiểm, bất động sản, y tế, thương mại điện tử…

 CEO & CGO của Callio tham gia gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam mùa 5

Muôn nẻo câu chuyện kinh doanh thời VUCA

Có một thực tế không thể phủ nhận rằng “cú hích” Covid-19, xu hướng online hóa thời hậu dịch chính là bệ phóng giàu tiềm năng để công nghệ phát triển. Trên thực tế, việc áp dụng công nghệ vào quá trình vận hành đã giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực, gia tăng hiệu quả kinh doanh, thậm chí thay đổi mô hình hoạt động.

 Doanh nghiệp thời VUCA – Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty), Phức tạp (Complexity) và Mơ hồ (Ambiguity) và nhiều khó khăn cần vượt qua

Trước đây các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm đều lúng túng trong việc quản lý data khách hàng, kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên chính thức và số lượng đông đảo cộng tác viên làm việc online. Hay như trong ngành bất động sản, nhân viên thường xuyên ra ngoài gặp khách hàng gây khó khăn trong việc quản lý nhân sự. Đó còn chưa tính đến khoản chi phí lớn để mua data khách hàng nhưng lại không thể kiểm soát chất lượng cuộc gọi của đội ngũ telesales, hiệu quả khai thác data… cùng khiến các công ty này thường rơi vào tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên.

Hoặc như khi số lượng đơn đặt hàng gia tăng đột biến chỉ trong thời gian ngắn cũng khiến nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử không có biện pháp quản lý đơn hàng hiệu quả, dễ xảy ra tình trạng rơi rớt, chậm trễ đơn đặt hàng của khách…Do đó, phần lớn các doanh nghiệp này đều mong muốn tìm kiếm một giải pháp có thể giải quyết triệt để những yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra trong quá trình vận hành hàng ngày.

Bật mí giải pháp “tăng tốc” hiệu quả của Callio
Callio hướng đến sản phẩm có giao diện/trải nghiệm thân thiện với người sử dụng

Theo đại diện Callio, sau một thời gian tìm hiểu, các doanh nghiệp như Coolmate, TopCV, Bamboo Airways, Teky, Reti, Viet Call, các chi nhánh bảo hiểm Dai-ichi Life,… đều có chung lựa chọn giải pháp là sử dụng tổng đài thông minh tích hợp CRM – Callio.

Lý giải điều này, đại diện Callio nhấn mạnh giải pháp giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên ít nhất 200% nhờ tính năng giao tiếp đa kênh: màn hình giao tiếp của Facebook, Zalo nay đã được tích hợp trong 1 màn hình của Callio giúp nhân viên tiết kiệm thời gian thao tác. Chiến dịch gọi giúp thực hiện gọi với số lượng lên đến hàng nghìn khách chỉ bằng 1 cú click, nhân viên có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại kết nối mạng 3G bình thường. Với những ưu điểm này, Callio giúp doanh nghiệp tăng năng suất làm việc của nhân viên lên gấp 2 lần, cũng đồng nghĩa với tăng doanh thu lên gấp đôi mà không mất thêm chi phí nhân sự.

Tổng đài thông minh tích hợp CRM hỗ trợ tối đa doanh nghiệp trong quá trình quản lý thông tin khách hàng. Theo đó, dữ liệu về khách hàng sẽ được lưu trữ và phân chia cho nhân viên, các nhóm, mọi hoạt động tương tác với khách hàng được báo cáo, thống kê theo thời gian thực. Điều này còn giúp nhà quản trị có thể quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên một cách dễ dàng. Không những thế giải pháp của Callio còn giúp doanh nghiệp phân tích cơ hội bán hàng, thu thập dữ liệu, xếp hạng khách hàng tiềm năng/ khách hàng VIP.

Yêu cầu bảo mật dữ liệu luôn được Callio đặt lên hàng đầu. Callio cá nhân hóa trải nghiệm người dùng thông qua tạo việc cần làm, nhắc lịch gọi điện/không làm phiền, ghi chú các đặc điểm quan trọng lưu trữ quá trình chăm sóc khách hàng. Tính năng này giúp cho doanh nghiệp theo dõi được chi tiết hành trình khách hàng từ đó đưa ra các phương án hiệu quả nhằm góp phần tăng tỷ lệ chốt đơn.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

83MEC – TOP 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững Quốc Gia

Ngày 11/5/2024, tại Nhà hát Quân đội – Hà Nội, công ty Cơ khí 83 đã vinh dự nhận được giải thưởng "Top 10...

ADD Event công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội

Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực chiến cùng hàng trăm sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, công ty ADD Event tự...

Tracy Nguyễn: Kinh doanh Head Spa, tại sao không?

Chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp Tracy Nguyễn chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh Nails, Head Spa, giúp chị em...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!