Cách lựa chọn sàn giao dịch uy tín không phải ai cũng mách bạn

Thị trường tài chính là nơi có rất nhiều bất ngờ ập đến mà không phải lúc nào bạn cũng biết cách đối phó với nó như thế nào. Để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cũng có thể tìm kiếm các sàn giao dịch uy tín trên thị trường để có “điểm tựa” và hỗ trợ bạn trong thời gian giao dịch đầu tư. Nhưng tìm kiếm một sàn giao dịch uy tín như thế nào thì không ai nói cho bạn biết. Bài viết hôm nay sẽ mách nước bạn một số cách lựa chọn sàn giao dịch uy tín.

Sự an toàn tuyệt đối

Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khi tham gia thị trường chắc hẳn rất dễ lo sợ với các sàn giao dịch lừa đảo, bởi có khá nhiều sàn giao dịch liên tục bị báo cáo scam trên các trang mạng xã hội. Để tránh điều này là điều không khó, bạn có thể lựa chọn một số sàn giao dịch uy tín trên thị trường với vô vàn sàn giao dịch bằng cách xem xét và kiểm tra giấy tờ hoạt động của sàn giao dịch đó, có một số giấy phép kinh doanh uy tín và được cấp phép bởi các đơn vị tài chính hàng đầu như: NFA Mỹ , FSA Nhật, FINMA Thụy Sỹ, FCA Anh, ASIC Úc, CySEC Cyprus (Đảo Síp), MFSA Malta, FSP New Zealand, Cayman, Belize hay BVI (British Virgin Island)., Saint Nevis, Seychelles và St.Vincent & Grenadines hoặc Mauritius, Vanuatu.

Các loại giấy phép này nhằm bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch tại sàn, đồng thời làm tăng tính minh bạch cho các sàn ngoại hối khi sở hữu loại giấy phép hoạt động này.

Chi phí giao dịch

Một cách để bạn lựa chọn cho bản thân một sàn giao dịch uy tín đó là chi phí giao dịch. Bạn có thể tìm hiểu những loại phí như phí qua đêm (phí swap), phí hoa hồng, phí giới thiệu, … Đặc biệt, khoản phí mà làm đa số nhà đầu tư nào cũng bị mất nhiều đó chính là Phí qua đêm. Phí qua đêm là khoản lãi suất qua đêm, sẽ được trừ vào tài khoản giao dịch của khách hàng khi giữ lệnh qua đêm. Đối với nhà đầu tư dài hạn, hãy cân nhắc kỹ khoản phí này.

Ở bất kỳ sàn giao dịch nào khi nhìn vào mặt bằng chung tất cả khoản phí trên chúng đều không quá nhiều để bạn phải suy nghĩ, tuy nhiên kéo dài trong một khoảng thời gian dài thì nó lại biến thành một nguồn hụt sâu của nhà đầu tư và có thể ảnh hưởng đến những kế hoạch đường dài của nhà đầu tư. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự xuất hiện của những sàn giao dịch hạ phí swap để thu hút nhà đầu tư, nhưng lại tăng những khoản phí khác để “bù vào lỗ hổng”. Hãy cân nhắc, so sánh và tìm hiểu thật kỹ độ chênh lệch giá để tìm được sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu của mình.

Quy trình nạp rút tiền

Là khách hàng, bạn cần tìm hiểu tất cả các bước có trong quy trình này, hãy chắc chắn điều khoản của quy trình nạp rút không có nhiều lỗ hổng, không thanh khoản, khiến bạn gặp trở ngại, ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư.

Ngoài ra, trong quá trình nạp và rút tiền bạn cũng cần lưu ý các khoản phí. Hiện nay, rất nhiều sàn giao dịch quốc tế có văn phòng tại Việt Nam, hỗ trợ khách hàng không mất phí nạp tiền thông qua cổng giao dịch điện tử như: Ngân lượng, Help 2 Pay, Pay Trust 88,… hay qua thẻ ngân hàng nội địa, thẻ Visa, thẻ  MasterCard. Tuy nhiên, khi rút thường vẫn phải mất 1 khoản phí. Do vậy, hãy lưu ý kiểm tra xem phí rút nạp tại sàn mà bạn đang giao dịch có trong khả năng bạn chấp nhận được không.

Dịch vụ khách hàng

Đối với bất kỳ nhà đầu tư nào khi đầu tư và tham gia vào một sàn giao dịch cũng mong muốn có một đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và hỗ trợ mọi lúc mọi nơi 24/7. Đây không phải là một đòi hỏi quá cao mà đó là nhu cầu cần thiết ở bất kỳ cá nhân nào khi đầu tư vào một nơi nào đó. Khi sàn giao dịch đó thấu hiểu và nắm bắt được tâm lý của khách hàng mình thì chắc hẳn đó là một sàn giao dịch có tâm và có cái tầm trên thị trường. Hầu hết, những nhân viên hỗ trợ sàn forex đều có kinh nghiệm giao dịch thực chiến, nên họ sẽ hiểu tâm lý cũng như phân tích kỹ thuật để đưa cho bạn những câu trả lời hợp lý nhất.

Câu kết

Mọi thông tin và thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu về sàn giao dịch Trust Markets bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với sàn tại:

Website: https://trustmarkets.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/Trustmarket-105510912141266/

Email: support@trustmarkets.com

Hotline: 1900 234 580

 

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ, kỳ vọng phát triển nguồn...

Cần Thơ, n09/04/2024 - Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học...

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai Liên minh OKVIP đã hợp tác cùng cơ quan địa phương tổ chức chuỗi sự...

Chị Trương Đào Nhi: Chinh phục sự thành công trên con đường Spa

Trương Đào Nhi - Một cái tên đã không còn xa lạ trong làng chăm sóc đẹp, đặc biệt là khi nhắc đến thương...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!