Vì sao coca-cola luôn nằm trong top 3 cổ phiếu đầu tư của warren buffett?

Coca Cola không còn là một thương hiệu quá xa lạ với người tiêu dùng nước giải khát toàn cầu. Mặt khác, cổ phiếu của thương hiệu này cũng được cho là đáng đầu tư bậc nhất trên thị trường chứng khoán. Thiên tài đầu tư Warren Buffett cũng cực kỳ xem trọng mã cổ phiếu này.

Coca Cola chiếm bao nhiêu trong danh mục đầu tư của Warren Buffett?

Coca-Cola (NYSE: KO) là một mã cố định, cũng là mã được nắm giữ trong thời gian lâu nhất của ông W.Buffett. Công ty Berkshire của ông đã mua cổ phiếu này kể từ năm 1988.

Lý do chính khiến nhà đầu tư huyền thoại này gắn bó với cổ phiếu Coca-Cola là sự xuất hiện rộng khắp của hãn. Ngoại trừ Bắc Triều Tiên, Cuba và Nga, Coca-Cola hiện đã có mặt tại tất cả quốc gia khác trên thế giới. Điều này đồng nghĩa công ty có thể tạo ra dòng tiền ổn định ở các thị trường phát triển và tận dụng cơ hội tăng trưởng hữu cơ tại các thị trường mới nổi.

Coca-Cola là cổ phiếu yêu thích của tỷ phú Warren Buffett.

Coca Cola đã kinh doanh như thế nào trong năm qua?

Tháng 7 năm ngoái, Coca-Cola đã báo cáo lợi nhuận quý II/2022 vượt dự báo khi doanh số bán hàng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Doanh số toàn cầu của công ty đã tăng 8%, nhờ sự tăng trưởng ở cả các thị trường phát triển và mới nổi, dù giá bán trung bình được tăng khoảng 12%.

Coca-Cola đã ghi nhận doanh thu 11,3 tỷ USD trong quý II/2022. Lợi nhuận ròng ở mức 1,91 tỷ USD, tương đương 44 xu Mỹ/cổ phiếu. Ông Garrett Nelson, chuyên gia phân tích của công ty nghiên cứu đầu tư CFRA cho rằng kết quả nói trên của Coca-Cola là phép thử với giá trị thương hiệu của công ty này, vì người tiêu dùng vẫn không muốn chuyển sang các loại nước uống thay thế khác, dù giá của Coca-Cola có tăng đi chăng nữa.

Trong quý trước đó, Công ty Coca-Cola cũng đã báo cáo doanh thu tăng 16% lên 10,5 tỷ USD. Lợi nhuận đạt 2,8 tỷ USD, tương đương 64 xu Mỹ/cổ phiếu.

Trong giai đoạn dịch Covid 19, Coca-Cola đã chuyển sang tập trung vào sản xuất các sản phẩm có kích thước lớn để thu hút những người dành nhiều thời gian ở nhà hơn và có nhu cầu mua sắm số lượng lớn để tích trữ.

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu Coca-Cola

Ngoài vị thế là một doanh nghiệp bền vững, có khả năng chống lại suy thoái, Coca Cola còn ghi điểm với những đợt chia cổ tức lớn và ổn định.

Tỷ lệ cổ tức của cổ phiếu Coca Cola không phải lớn nhất trên thị trường, nhưng là một tỷ lệ vững chắc được hỗ trợ bởi một doanh nghiệp gần như khổng lồ. Công ty đã tăng cổ tức đều đặn trong suốt 59 năm qua, điều này đồng nghĩa với việc ông Vua cổ tức này đã mang lại cho cổ đông tiền mặt ngay cả trong thời điểm kinh tế khó khăn nhất.

Nếu bạn cần thu nhập thêm thường xuyên, với cổ tức được chi trả đều đặn mỗi năm, Coca-Cola khiến cổ phiếu của công ty trở thành một nơi tuyệt vời để kiếm tiền cho mọi nhà đầu tư toàn cầu.

Giao dịch CFD cổ phiếu Coca-Cola tại sàn LPL Trade

Nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của đại đa số nhà đầu tư Việt Nam, sàn LPL Trade đã thêm mã cổ phiếu Coca-Cola trong danh mục sản phẩm. Đặc biệt, trong tháng 6 này, sàn LPL Trade còn có chương trình trả cổ tức hấp dẫn cho các khách hàng đầu tư cổ phiếu Coca-Cola, hứa hẹn sẽ là một trong những sàn trả cổ tức sớm nhất.

Thương vụ cổ tức Coca-Cola tại sàn LPL Trade

Hạn chót mua cổ phiếu nhận cổ tức: 14/06/2023. Theo chuyên gia của sàn LPL Trade, hình thức đầu tư cổ phiếu nhận cổ tức là một biện pháp đầu tư thông minh vì nắm bắt được cái lợi ngay trước mắt. Hơn nữa, lựa chọn đầu tư vào mã cổ phiếu thuộc danh mục top đầu như Coca Cola thì các nhà đầu tư còn được hưởng mức sinh lời dài hạn về sau khi cổ phiếu tăng giá. Để được tư vấn rõ hơn, quý nhà đầu tư đừng ngần ngại liên hệ LPL Trade tại đây nhé!

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ, kỳ vọng phát triển nguồn...

Cần Thơ, n09/04/2024 - Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học...

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai Liên minh OKVIP đã hợp tác cùng cơ quan địa phương tổ chức chuỗi sự...

Chị Trương Đào Nhi: Chinh phục sự thành công trên con đường Spa

Trương Đào Nhi - Một cái tên đã không còn xa lạ trong làng chăm sóc đẹp, đặc biệt là khi nhắc đến thương...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!