Tổ chức “Thiền trà kết nối”, Vashna Thiên Kim lan tỏa nhiều năng lượng tích cực tới cộng đồng

Trong giai đoạn trạng thái bình thường mới, nhiều người vẫn phải chịu những ảnh hưởng “hậu Covid-19”, từ kinh tế, sức khỏe và tinh thần. Sự kiện Thiền trà kết nối của Vashna Thiên Kim tổ chức đã giúp chia sẻ nhiều năng lượng tích cực đến hơn 80 khách mời tham dự

Thiền trà kết nối – sự kiện mang nhiều năng lượng tích cực trong giai đoạn “bình thường mới”

Ngày 13/4 vừa qua, tại không gian ấm cúng của Trà thất Muni, Tp Hồ Chí Minh, buổi “Trà thiền kết nối” đã được diễn ra với sự có mặt của gần 80 khách mời. Đây là sự kiện do Vashna Thiên Kim tổ chức.

Trà thất Muni được tạo ra giữa sự kết hợp của không gian tĩnh và không gian mở. Nhiều tác phẩm điêu khắc, thư pháp và các bộ ấm cổ được trưng bày trang nhã, tinh tế. Đặc biệt, nổi bật trong đó là bộ sưu tập được xác lập kỷ lục Việt Nam là: bộ sưu tập Tâm trà Diệu Bảo – ấm chén Tử sa và bộ sưu tập “” của Trà sư Ngô Thanh Tâm – Người sáng lập Trà thất Muni.

Trưởng ban tổ chức Vashna Thiên Kim chia sẻ: “Trong khoảng thời gian hơn 2 năm qua, chúng ta đã bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19. Hiện tại, việc khống chế dịch đã trở nên tốt hơn, và mỗi người đều có thể thích nghi với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện Covid-19 là rất nhiều những khó khăn về kinh tế, sức khỏe và tinh thần. Chính vì vậy mà Trà thiền kết nối được tổ chức để giúp mỗi người có cơ hội quay về bên trong chính mình, giải phóng những nỗi buồn, những lo toan thường nhật, tiếp nhận thêm những năng lượng lạc quan, tích cực và thân thiện. Qua sự kiện này, tôi cũng mong rằng sẽ có nhiều người trẻ Việt Nam yêu thích văn hóa trà truyền thống nói chung và đặc biệt là Thiền trà nói riêng.”

Thiền trà được hiểu đơn giản là thiền tập trong khi uống trà. Trà là một thảo dược độc đáo mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Từ xa xưa con người đã biết đến trà và dần hình thành thói quen thưởng trà (hay gọi dân dã hơn là uống trà). Và qua thời gian, hình thức uống trà đã được các Thiền sư đưa vào nếp sống ở một số ngôi chùa với những buổi tọa đàm vừa uống trà, vừa luận đạo, chia sẻ Phật Pháp, từ đó dần hình thành khái niệm thiền trà. Trong cuộc sống thường nhật của mỗi người, thiền trà có thể diễn ra tại 1 không gian riêng tư, không gian mở, hoặc bất cứ thời điểm nào có thể thưởng trà.

Thiền là nghệ thuật đưa tâm trở lại với chính mình, các Thiền sư mượn chén trà để đưa tâm trở lại với chính mình. Tâm chúng ta hàng ngày sôi động quên đi giây phút thực tại thì chính nhờ những giây phút lắng đọng này, chúng ta được trở về với thực tại và thực tại thì bao giờ cũng rất đẹp, rất an lạc và rất nhiệm màu.

Sau những thăng trầm, xao động của cuộc sống, buổi thiền trà chính là giây phút để con người mượn chén trà đưa tâm trở lại với chính mình. Trong giây phút này, con người hoàn toàn sống trong hiện tại, hưởng trọn vẹn cảm giác thoải mái, an lạc và hạnh phúc.

Chính từ những điều này mà buổi Thiền trà kết nối của Vashna Thiên Kim tổ chức đã thu hút rất nhiều người tham dự.

Chị Vân Trang – một khách mời của sự kiện chia sẻ: “Thời gian gần đây tôi có rất nhiều vấn đề phải bận tâm. Công việc và sức khỏe làm tôi bị stress nhiều. Khi tham gia vào buổi Thiền trà kết nối hôm nay, tôi thực sự thoải mái và cảm thấy lạc quan, vui vẻ hơn rất nhiều. Tôi nghĩ, trong guồng quay của cuộc sống mỗi người, có thời gian để làm chậm mình lại, lắng nghe chính mình sẽ rất tốt”

Sau thời gian kết nối, chia sẻ và cùng ngồi thiền, Vashna Thiên Kim đã thực hiện tiết mục hát Thiền ca, dẫn dắt các khách mới thả mình vào không gian của Trà thất Muni. Sự nhộn nhịp, hào hứng đã mang đến nhiều năng lượng tích cực và xua tan những lo toan, khó khăn bên trong mỗi vị khách mời.

Hiện nay, Thiền ca vẫn còn là một phương thức rất kén người nghe và thực tập. Thiền ca được tạo nên bởi những bài hát có tinh thần lạc quan, vui vẻ, có thể từ những áng thơ, những bản nhạc nhẹ nhàng hoặc sôi động, hướng tới tâm trạng tích cực, phấn chấn, thân tâm khỏe nhẹ, an lành. Những người thực hành thiền ca cho biết, thiền ca giúp lan tỏa tình yêu thương rộng mở hơn.

Một số ảnh đẹp trong sự kiện:

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Philip Morris chia cổ tức và những điều cần nắm về thương hiệu này

Phillip Morris là một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng giá vô cùng tốt, và có tốc độ hồi phục và phát triển...

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách

Tỏa sáng với chất lượng màn hình sống động cùng công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế...

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO – Giải Pháp Bao Bì Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các sản phẩm bao bì chất lượng...

Đăng ký nhận tin mới nhất