Tác giả Bestseller Jackie Thái chia sẻ 4 bí quyết đầu tư thông minh

Hãy tìm hiểu làm thế nào để bước vào đầu tư một cách an toàn và hiệu quả.

Ngày hôm nay chúng tôi phỏng vấn anh Jackie Thái, tác giả của cuốn sách Bestseller về tài chính, đầu tư mang tên “Bí Mật Tiền Tệ”(bimattiente.com). Thưa anh, tôi được biết bên cạnh việc viết sách, anh cũng là một nhà đầu tư thành công. Vậy anh đã bắt đầu việc đầu tư của mình như thế nào?

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì tôi đã đam mê tìm hiểu về đầu tư và tài chính. Tôi đọc nhiều cuốn sách về các nhà đầu tư thành công cũng như những cuốn sách kinh điển về tài chính. Sau đó, vào năm 2007 tôi bắt đầu dùng tiền tích lũy của mình và gia đình để đầu tư vào thị trường cổ phiếu Việt Nam. Thời gian đầu tôi có lợi nhuận, nhưng chỉ là do may mắn chứ không phải do mình có kiến thức. Vào thời điểm khủng hoảng tài chính năm 2007-2008, hầu như cả thị trường đều lao dốc, các khoản đầu tư của tôi cũng đều thua lỗ. Đó cũng chính là bài học kinh nghiệm đầu tiên của tôi trong thị trường tài chính. Sau này bất cứ khi nào ra quyết định đầu tư, tôi đều tự hỏi mình đã học được gì từ kinh nghiệm này. Và bài học tôi rút ra đó là “trước khi đầu tư vào tài sản, hãy đầu tư vào kiến thức”. Đó chính là cách bắt đầu khôn ngoan nhất.

Vâng, tôi cũng được biết anh là một nhà đầu tư rất thành công. Xin Anh có thể cho biết làm thế nào đạt được kết quả này?

Mỗi khi quyết định đầu tư tôi đều đặt ra cho mình 4 câu hỏi quan trọng. Đây chính là bí quyết tôi học được từ một nhà đầu tư bậc thầy trên thế giới. Tôi gọi nó là “4 câu hỏi chìa khóa”. Bản thân tôi khi mới bắt đầu vì không nắm được 4 câu hỏi này cho nên gặp thua lỗ rất nhiều. Nhưng tôi có may mắn được học trực tiếp từ nhiều vị thầy giỏi. Họ đều là những triệu phú và tỷ phú đầu tư lừng lẫy trên thế giới. Tôi cho rằng đầu tư vào kiến thức và theo học những người giỏi chính là khoản đầu tư đem lại lợi nhuận cao nhất. Tôi cho rằng nếu mình muốn đạt được kết quả cao, thì cần tìm những người đã đạt được kết quả và sau đó tư duy ngược lại từ kết quả quả của họ để xác định được phương pháp giúp cho họ thành công. Nếu mình làm theo phương pháp của những người thành công, xác suất đạt được thành công sẽ cao hơn.

Với những người đã từng thất bại với đầu tư, anh có lời khuyên nào dành cho họ?

Hãy xem thất bại là một việc rất bình thường trong đầu tư. Khi được học với những nhà đầu tư lớn trên thế giới, tôi học được rất nhiều từ thất bại của họ hơn là những thành công. Tôi cho rằng các nhà đầu tư cần có cái nhìn phù hợp hơn về thất bại. Đừng để thất bại làm chúng ta bỏ cuộc. Hãy lấy thất bại làm bài học để tiến lên. Tôi vẫn còn nhớ một bài học tôi học được từ thầy mình. Đó là vào cuộc khủng hoảng Dotcom vào năm 1999-2000, khi đó danh mục cổ phiếu của ông sụt giảm đến hơn 90% giá trị. Nhưng thầy tôi vẫn kiên trì kêu gọi thêm vốn và tiếp tục đầu tư trong khi nhiều người khác đã bỏ cuộc. Kết quả là sau đó 10 năm, tổng tài sản của ông tăng trưởng lên hơn 20 lần so với trước đó. Bài học ở đây đó là, trong bất kỳ hoàn cảnh nào sẽ luôn có những cách thức ứng phó trái ngược nhau. Hãy học cách thức của những người thành công, và bạn sẽ thành công.

Rất cám ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Dành cho độc giả của bài viết này, anh Jackie Thái (https://greencapinvestment.com/gioi-thieu/ceo-jackie-thai/) có món quà tặng cho bạn đó là được đăng ký Khóa Học Masterclass 5 Ngày Bí Mật Tiền Tệ hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể đăng ký theo đường link này: https://masterclass5ngay.com/

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Doanh nhân trẻ Master Anh Đức và hành trình vượt thử thách chinh phục chính mình đáng ngưỡng mộ

Xuất phát điểm của mỗi người không giống nhau. Thành công gặt hái được từ đó cũng trở nên khác nhau. Ý thức những...

Tìm mua robot hút bụi có lực hút mạnh nhất với giá 6 triệu, không nên bỏ qua Xiaomi E10

Muốn tậu một “em” robot hút bụi chất lượng nhưng đang gặp phải rào cản về giá thì Xiaomi Robot Vacuum E10 là lựa...

Phở và gia vị nước Việt

Bên cạnh những món ngon từng vùng miền: bún Bò, mì Quảng, Cao Lầu, bánh Xèo, bánh Căn, Hủ tíu - Mì,...Tôi có thói...

Đăng ký nhận tin mới nhất