Ra mắt không gian giao lưu văn hóa Việt Nhật tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều 18/10/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội diễn ra sự kiện Ra mắt không gian giao lưu văn hóa Việt – Nhật thu hút đông đảo quan khách.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 90 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các đơn vị Ikebana House và Kulsimi – nữ công tinh hoa Việt phối hợp tổ chức.

Theo đó, Ikebana House sẽ cho ra mắt không gian giao lưu văn hoá Việt – Nhật giới thiệu những nét đặc trưng, tinh tế trong văn hoá của người dân Nhật Bản và nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Hoạt động này là sự giao thoa giữa một bên là nét văn hóa đặc trưng cho sự lễ nghi, về với thiên nhiên của người Nhật Bản trong nghệ thuật Ikebana và một bên với những nét đẹp tinh tế, sáng tạo của nghệ thuật thêu thủ công truyền thống Việt Nam.

Tại đây, công chúng sẽ cùng thả mình vào không gian thư giãn tao nhã để tìm hiểu rõ hơn về Ikenobo là trường phái được xem là “cội rễ của nghệ thuật Ikebana” và có lịch sử lâu đời nhất vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay.

Các hoạt động nổi bật sẽ diễn ra như triển lãm “Ikebana Mùa thu” (từ 18/10 – 20/10), học cắm hoa Ikebana, work shop về Ikebana và các lĩnh vực văn hóa Nhật – Việt có liên quan, trải nghiệm cắm hoa thư giãn… và nơi đây tạo nên không gian giao lưu và thư giãn thú vị cho những ai yêu mến nghệ thuật này.

Tĩnh lặng nhưng đầy năng lượng là vẻ đẹp toát lên của không gian nghề thêu thủ công Việt Nam. Tại Kulsimi, những câu chuyện thú vị về văn hóa Việt, về nghề thêu thủ công truyền thống Việt sẽ được kể thông qua những sản phẩm trưng bày. Người xem sẽ cảm nhận được tinh thần “Thêu thảnh thơi” của Kulsimi như một cuộc dạo chơi đầy thú vị của đường kim mũi chỉ để thêm hiểu, thêm yêu những giá trị nữ công tinh hoa được trao truyền lại qua nhiều thế hệ.

Không chỉ là những câu chuyện, kỹ năng về nghề thủ công, tại Ikebana House, sẽ liên tục diễn ra nhiều hoạt động với nhiều chủ đề vì sự tiến bộ của người phụ nữ. Đây chính là câu lạc bộ “Nơi bàn tay mang lại an nhiên, nét đẹp tinh tế” của những phụ nữ đồng văn hóa, đồng điệu, đồng cảm cùng chia sẻ để giúp nhau hạnh phúc hơn.

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Philip Morris chia cổ tức và những điều cần nắm về thương hiệu này

Phillip Morris là một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng giá vô cùng tốt, và có tốc độ hồi phục và phát triển...

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách

Tỏa sáng với chất lượng màn hình sống động cùng công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế...

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO – Giải Pháp Bao Bì Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các sản phẩm bao bì chất lượng...

Đăng ký nhận tin mới nhất