Ra mắt không gian giao lưu văn hóa Việt Nhật tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Chiều 18/10/2020 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội diễn ra sự kiện Ra mắt không gian giao lưu văn hóa Việt – Nhật thu hút đông đảo quan khách.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và 90 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các đơn vị Ikebana House và Kulsimi – nữ công tinh hoa Việt phối hợp tổ chức.

Theo đó, Ikebana House sẽ cho ra mắt không gian giao lưu văn hoá Việt – Nhật giới thiệu những nét đặc trưng, tinh tế trong văn hoá của người dân Nhật Bản và nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.

Hoạt động này là sự giao thoa giữa một bên là nét văn hóa đặc trưng cho sự lễ nghi, về với thiên nhiên của người Nhật Bản trong nghệ thuật Ikebana và một bên với những nét đẹp tinh tế, sáng tạo của nghệ thuật thêu thủ công truyền thống Việt Nam.

Tại đây, công chúng sẽ cùng thả mình vào không gian thư giãn tao nhã để tìm hiểu rõ hơn về Ikenobo là trường phái được xem là “cội rễ của nghệ thuật Ikebana” và có lịch sử lâu đời nhất vẫn còn được lưu truyền đến ngày nay.

Các hoạt động nổi bật sẽ diễn ra như triển lãm “Ikebana Mùa thu” (từ 18/10 – 20/10), học cắm hoa Ikebana, work shop về Ikebana và các lĩnh vực văn hóa Nhật – Việt có liên quan, trải nghiệm cắm hoa thư giãn… và nơi đây tạo nên không gian giao lưu và thư giãn thú vị cho những ai yêu mến nghệ thuật này.

Tĩnh lặng nhưng đầy năng lượng là vẻ đẹp toát lên của không gian nghề thêu thủ công Việt Nam. Tại Kulsimi, những câu chuyện thú vị về văn hóa Việt, về nghề thêu thủ công truyền thống Việt sẽ được kể thông qua những sản phẩm trưng bày. Người xem sẽ cảm nhận được tinh thần “Thêu thảnh thơi” của Kulsimi như một cuộc dạo chơi đầy thú vị của đường kim mũi chỉ để thêm hiểu, thêm yêu những giá trị nữ công tinh hoa được trao truyền lại qua nhiều thế hệ.

Không chỉ là những câu chuyện, kỹ năng về nghề thủ công, tại Ikebana House, sẽ liên tục diễn ra nhiều hoạt động với nhiều chủ đề vì sự tiến bộ của người phụ nữ. Đây chính là câu lạc bộ “Nơi bàn tay mang lại an nhiên, nét đẹp tinh tế” của những phụ nữ đồng văn hóa, đồng điệu, đồng cảm cùng chia sẻ để giúp nhau hạnh phúc hơn.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

83MEC – TOP 10 Thương Hiệu Phát Triển Bền Vững Quốc Gia

Ngày 11/5/2024, tại Nhà hát Quân đội – Hà Nội, công ty Cơ khí 83 đã vinh dự nhận được giải thưởng "Top 10...

ADD Event công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội

Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực chiến cùng hàng trăm sự kiện lớn nhỏ trong và ngoài nước, công ty ADD Event tự...

Tracy Nguyễn: Kinh doanh Head Spa, tại sao không?

Chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp Tracy Nguyễn chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh Nails, Head Spa, giúp chị em...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!