Lương y Phan Thanh Xuân Thầy giỏi Việt Nam – Chữ “Tâm – Tài” đi cùng y thuật.

Ở lương y Phan Thanh Xuân, dù trong bất kỳ lúc nào cũng toát lên năng lượng lạ kỳ. Ông luôn miệt mài nghiên cứu, tìm kiếm những vị thuốc, các phương thức điều trị bệnh hiệu quả cho bệnh nhân.

Y thuật diệu kỳ sinh ra từ vùng đất lũ

Lương y Phan Thanh Xuân – điều hành phòng chẩn trị y học cổ truyền Phan Sanh Đường là một người con của mảnh đất thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai, bão lũ Phú Kinh – Hải Phong – Hải Lăng – Quảng Trị. Năm lên 2 tuổi ông đã theo cha mẹ rời khỏi làng quê để ra phố sinh sống. Giáo sư Bạch Sơn tên tục là Phan Hồng Sơn là truyền nhân đời thứ 6 của dòng tộc “Phan Họ Nghiệp Y” Chính ông Nội đã truyền lửa nghề cho ông khi còn là cậu bé tóc 3 vá,  lúc đang còn bé Ông đã thông thạo cách dùng các bài thuốc cổ phương cũng như tinh túy gia truyền nhiều đời để áp dụng vào từng thể nhằm điều trị bệnh nhân một cách hiệu quả nhất, và ông chính thức được công nhận “ Đệ Bát Y Tôn ” khi tuổi đời vừa tròn 12 tuổi. Đến nay ông cũng truyền tình yêu thương, định hướng ngay từ bé cái nghề nhiều đời của gia đình cho cậu con trai duy nhất, nay đã là Bác sĩ YHCT Phan Nguyễn Trọng nghĩa thuộc đời thứ 9  “Đệ Cửu Y Tôn”. Và được Vinh danh Họ Phan trên bảng vàng gia tộc trong  chương trình “Tự hào Bàn tay Việt Nam” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Hà Nội Vinh danh Dòng Họ có nhiều đời nhất làm thuốc Y Học Cổ Truyền trên đất nước Việt Nam, với 9 thế hệ sinh ra và lớn lên trên dải đất miền Trung, trong đó có  03 thế hệ liên tiếp trên mảnh đất Long An là Lương Y Phan Oái (Cha của lương y Phan Thanh Xuân), Lương y Phan Thanh Xuân và con trai ông là Bác sĩ Y học Cổ Truyền Phan Nguyễn Trọng Nghĩa đều là những người có tên tuổi, ảnh hưởng lớn trong ngành Đông y Việt Nam.

Trong suốt 2/3 cuộc đời cống hiến cho nền y học cổ truyền của nước nhà, tên tuổi của lương y Phan Thanh Xuân luôn được nhắc tới như một tấm gương sáng, là thầy thuốc ưu tú, tiêu biểu, tài năng. Ở lương y Phan Thanh Xuân, dù trong bất kỳ lúc nào cũng toát lên năng lượng lạ kỳ. Ông luôn miệt mài nghiên cứu, tìm kiếm những vị thuốc, các phương thức điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bệnh nhân. Và thực tế lương y đã cứu chữa thành công cho hàng trăm ngàn bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh khác nhau.

Danh y Hải Thượng Lãn Ông đánh giá một thầy thuốc chân chính cần có đủ 8 tố chất: “Nhân – Minh – Đức – Trí – Lượng – Thành – Khiêm – Cần”, có thể nói Lương y Phan Thanh Xuân hội tụ đủ các tố chất đó. Thấm nhuần lời răn dạy của tổ tiên và bậc thầy đi trước, lương y Phan Thanh Xuân đã nâng cao ý thức đạo đức, trách nhiệm, tác phong làm việc chuẩn mực và hết mình vì người bệnh.

“Chữ Tâm đi với chữ Tài”

Lương y Phan Thanh Xuân : Tài năng, y đức

Lương y Phan Thanh Xuân luôn đặt ra cho mình quan điểm làm nghề rõ ràng: “Chữ Nhân tâm đặt lên hàng đầu”. Không phải cứ có tài, rành rõi y thuật thì có thể ỷ vào đó để trục lợi và hành sách bệnh nhân. Trong chẩn trị và điều trị bệnh cho bệnh nhân, lương y luôn đặt sứ mệnh nghề y lên hàng đầu, làm hết khả năng để cứu chữa, chăm sóc phục hồi sức khoẻ cho người bệnh. “Một người thầy thuốc muốn nhân thuật được thông tuệ, cần phải có tấm lòng yêu nghề, thương người và nền tảng kiến thức vững chắc, có như vậy mới có thể vượt qua những khó khăn trước mắt mà hăng say tìm tòi, học hỏi để kinh nghiệm điều trị ngày một nâng cao, luôn linh hoạt và tìm thấy hướng đi trong suốt quá trình chẩn trị” – Lương y Phan Thanh Xuân chia sẻ. Có lẽ vì điều đó, nên trong suốt quá trình làm nghề của mình ông luôn chú trọng đến việc khám chữa bệnh từ thiện, giảm phí điều trị cho bệnh nhân nghèo, gia đình khó khăn. Không chỉ thế, ông còn rất quan tâm đến tương lai của lĩnh vực y học dân tộc, khi thường xuyên mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ y tế ở vùng sâu, vùng xa để đồng nghiệp có thêm kinh nghiệm và sự linh động trong khám chữa bệnh, nhất là ở những khu vực đặc biệt khó khăn không có đầy đủ về thiết bị, vật tư y tế tiên tiến, hiện đại.

Với những đóng góp vô cùng nghĩa ý và to lớn cho nền y học nước nhà, cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, lương y Phan Thanh Xuân đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong cuộc đời của người thầy thuốc như: Bàn tay vàng ngành Đông Y Việt Nam, Cây kim vàng ngành Châm cứu Việt Nam, Lương Y Giỏi Cấp Tỉnh Long an… Năm 2018, Lương y Phan Thanh Xuân vinh dự được trở thành thầy thuốc Đông y duy nhất của khu vực miền Nam được tham dự chương trình “Vinh quy bái tổ – Báo công với các Vua Hùng” tại Đền thờ Vua Hùng – Phú Thọ và được Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân ký tặng Và trao biểu tượng Trống Đồng Việt Nam tại buổi lễ này.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phan Sanh Đường – Nơi hồi sinh sức khoẻ cho bệnh nhân.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phan Sanh Đường: Trao sức khỏe, mang lại niềm vui, hạnh phúc

 Địa chỉ chữa bệnh hiệu quả, uy tín Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phan Sanh Đường mấy chục năm qua đã được đông đảo bệnh nhân gần xa, trong và ngoài nước biết tới, đến nhờ cậy chữa trị bệnh tật. Và họ may mắn tìm lại được niềm vui sức khỏe nhờ tài năng, y đức của vị lương y giàu kinh nghiệm, tài đức, sở hữu nhiều phương pháp, bài thuốc, sản phẩm chữa bệnh diệu kì. Tiếng lành đồn xa, “hữu xạ tự nhiên hương”, rồi báo đài đưa tin, người khỏi bệnh giới thiệu đến người nhà bạn bè, cứ như thế tên tuổi địa chỉ của phòng chẩn trị do lương y Phan Thanh Xuân phụ trách ngày càng vang xa.

Lương y Phan Thanh Xuân: Sở hữu nhiều bài thuốc quý, chữa bệnh hiệu quả

http://www.tinsuckhoe.com/dong-y/luong-y-danh-y/phan-sanh-duong-phong-chan-tri-yhct-vi-suc-khoe-cong-dong-tam-huyet-cua-danh-y-phan-thanh-xuan_t12-c005005-a909-m47.html

Lương y Phan Thanh Xuân nổi tiếng với Cây kim châm cứu – Bàn tay điêu luyện để Bấm huyệt – Sờ nắn – Trật đả – kết hợp các bài thuốc gia truyền của gia tộc họ Phan đã hơn 40 năm nay trong việc chữa các loại bệnh Cơ xương khớp… Không hổ danh là Cây Kim Châm cứu xuất quỷ nhập thần có 1 không 2, người sở hữu nhiều bài thuốc gia truyền huyền diệu nhất mà giới chuyên môn đã tặng sự yêu thương và kính nể khi mỗi lần họ nhắc đến ông. Đặc biệt phòng khám tự ông điều chế tại chỗ các loại thuốc chủ dược để điều trị bệnh cơ xương khớp cho bệnh nhân của mình như Thuốc Bó Tăng Hiệu Lực Hiệu Ứng Trường Phan Sanh Đường & Thuốc Xoa Bóp Trật Đả Phan Sanh Đường chuyên dùng chữa các loại bệnh xương khớp như đau lưng, gai cột sống, phong thấp, viêm thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp…Đó là cách điều trị riêng biệt và đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, đặc biệt chi phí không quá cao thích hợp với hoàn cảnh mọi bệnh nhân.

 Phòng Chẩn Trị Đông y Phan Sanh Đường do lương y Phan Thanh Xuân phụ trách ngoài chữa trị thành công các bệnh về Cơ Xương Khớp còn chữa trị được nhiều bệnh từ các bệnh về nội khoa tạp bệnh, ngoại khoa tạp bệnh, Tiểu nhi tạp bệnh cho đến Phụ khoa tạp bệnh rất hiệu quả.

https://tapchivanhoa.net/luong-y-phan-thanh-xuan-nguoi-so-huu-nhieu-bai-thuoc-san-pham-danh-bay-nhung-bien-chung-hau-covid-19/

Với y thuật châm cứu chữa bệnh hiệu quả và các bài thuốc phối hợp các loại dược liệu an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ cho người dùng, Lương y Phan Thanh Xuân đã đưa tên tuổi Phan Sanh Đường vang danh khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, sau đại dịch Covid kéo dài 2 năm vừa qua, Phòng khám Phan Sanh Đường đã bào chế ra nhiều loại thuốc giúp bổ trợ sức khoẻ, nhanh chóng hồi phục cơ thể cho nhiều bệnh nhân bị biến chứng sau hậu nhiễm Covid – 19. Đó là các sản phẩm: CHÍNH KHÍ HOÀN, ĐỊNH NÃO HOÀN, LỤC VỊ ĐỊA HOÀNG HOÀN, THẤP KHỚP HOÀN VÀ VỊ THỐNG TÁN. 05 sản phẩm là 05 kết tinh y thuật tài hoa trong suốt hơn 40 năm làm nghề của Lương y Phan Thanh Xuân. Các sản phẩm và phương pháp chữa bệnh của lương y Phan Thanh Xuân tại Phan Sanh Đường đã mang lại tin vui sức khỏe cho người bệnh. Sau khi sử dụng, bệnh nhân đều phản hồi rất tốt, biết ơn sâu sắc và không quên giới thiệu, lan tỏa tính hiệu quả của sản phẩm với mong muốn sẽ có nhiều người bệnh khác cùng cảnh ngộ may mắn được thoát khỏi nỗi đau của bệnh tật sau khi sử dụng sản phẩm như mình.

Mỗi sản phẩm với những công hiệu bổ trợ khác nhau giúp cho bệnh nhân có thể chữa trị phần nhiều tổng thể các bệnh mắc phải như phục hồi cơ thể Tạng – Phủ suy yếu ngăn ngừa hậu chứng Covi, các triệu chứng đau đầu, suy nhược thần kinh, thận yếu, giảm sinh lý; các chứng bệnh về xương khớp: Loãng xương, đau vai cổ gáy, thoát vị địa đệm và các bệnh liên quan đến dạ dày,…

https://suckhoevacuocsong.com.vn/danh-y-phan-thanh-xuan-7689/

Các sản phẩm thuốc viên tự sản tự tiêu tại Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phan Sanh đường được bào chế và đóng gói chuẩn theo yêu cầu của ngành y tế, dễ sử dụng ở dạng uống giúp bệnh nhân điều trị tại phòng chẩn trị của mình thuận tiện sử dụng và mang theo bên người. Ngoài ra, với các bài thuốc gia truyền cũng được phòng khám đóng gói, điều chế cẩn thận cho bệnh nhân được ông tư vấn thăm khám từ xa, để trong quá trình vận chuyển không bị hư hỏng, đến tay quý bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.

Hàng trăm ngàn bệnh nhân tìm lại được niềm vui sức khoẻ nhờ Lương y Phan Thanh Xuân

Lương y Phan Thanh Xuân(đứng thứ 2 từ trái sang)

https://thaythuocvacuocsong.com/luong-y-phan-thanh-xuan-ban-tay-vang-cua-nen-dong-y-viet-nam/

Luôn được Lương y Phan Thanh Xuân cất giữ cẩn thận và đặt một vị trí quan trọng trong phòng chẩn trị là một chồng sổ tư liệu. Đó là danh sách lưu lại tên những bệnh nhân đã từng được lương y thăm khám, cứu chữa. Chồng tư liệu là chứng từ khoa học mỗi ngày một dày lên, có những cuốn sổ đã rất cũ kỹ, nhưng đó là dấu vết thời gian của cuộc đời y thuật của lương y Phan Thanh Xuân. Trong số tư liệu đó, là tên các bệnh nhân ở khắp mọi miền đất nước mà khó có thể đếm được bằng một con số cụ thể. Số bệnh nhân ngày một nhiều lên, giống như sự tinh hoa y thuật của lương y Phan Thanh Xuân ngày một tinh thông. Cái tài hoa của người thầy thuốc, không chỉ nằm ở danh tiếng, mà còn là sự tự hào khi được bệnh nhân ở mọi miền gửi gắm niềm tin, và giúp cho càng nhiều người chữa được bệnh tật ở nhiều thể bệnh khác nhau. Lương y chia sẻ: “Có nhiều người điều trị từ cách đây hơn 40 năm, sau đó đi định cư nước ngoài, thế mà bây giờ về nước vẫn tìm đến tôi để được chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ bằng Đông y cho họ cũng như người thân. Tôi gọi đó là cái Duyên.”

https://khoedepplus.vn/luong-y-phan-thanh-xuan-cay-kim-vang-cua-nganh-cham-cuu-viet-nam/

Cuộc đời y thuật của Lương y Phan Thanh Xuân gặp rất nhiều cái “Duyên” như vậy. Trường hợp bệnh nhân Lê Thị Éo (tỉnh Bình Phước) năm 2001 bà mang thai hơn 6 tháng, trong thai kỳ nguy cấp vì chứng suy tim. Sau khi khám ở các bệnh viện lớn thì được thông báo phải bỏ con để đảm bảo tính mạng cho người mẹ. Thật là kỳ duyên trong 1 dịp lương y Phan Thanh Xuân đến Lộc Tấn – Lộc Ninh – Bình Phước để thăm gia đình người Chú ruột của mình, lại là cái “Duyên” hội ngộ của ông và ông Lê Thanh Danh tại nhà người chú,  khi nghe Ông Lê Thanh Danh chồng bà Éo kể về bệnh trạng của vợ mình như thế và đã được lương y Phan Thanh Xuân đồng ý nhận lời thăm khám rồi đưa ra phác đồ điều trị bằng Đông y. Sau hơn 1 tháng điều trị, với sự thống nhất của gia đình bệnh nhân, Lương y Phan Thanh Xuân quyết định dùng thuốc uống để trục thai đưa em bé ra đời khi thai nhi gần 8 tháng tuổi để nuôi dưỡng riêng biệt và tiếp tục điều trị cho mẹ. Kết quả vẹn toàn, cho đến nay, người mẹ đã giảm hẳn triệu chứng suy tim, bé trai ngày nào nay đã 22 tuổi. Trong suốt quá trình lớn lên và trưởng thành phát triển rất tốt như bao chàng trai Việt khác, gia đình bệnh nhân ông Danh, bà Éo luôn nhớ về Lương y Phan Thanh Xuân với một sự hàm ơn sâu sắc.

https://doisongtoancanh.com/luong-y-phan-thanh-xuan-pctyhct-phan-sanh-duong-trao-suc-khoe-tron-niem-tin/

Bệnh nhân Nguyễn Kính ở tận Hội An, Quảng Nam cho biết: “Nơi tôi ở có rất nhiều nhà thuốc Đông y và thầy thuốc lớn. Nhưng suốt quá trình tìm kiếm chỗ điều trị cho bệnh cơ xương khớp vẫn không thuyên giảm. Một lần tình cờ tôi vào trang tìm kiếm tìm thầy thuốc giỏi thì thấy hàng loạt kết quả hiện tên lương y Phan Thanh Xuân. Sau khi liên hệ với thầy, tôi được thầy hỗ trợ chẩn trị và điều trị từ xa. Mua liệu trình THẤP KHỚP HOÀN về uống, bệnh thuyên giảm hẳn. Đến nay, tôi không còn bị tái bệnh khi thời tiết trái gió trở trời nữa”. Anh cho biết thêm “cha mẹ tôi bị đau, mệt mỏi sau nhiễm Covid 19, tôi đã liên hệ lương y Phan Thanh Xuân để đặt mua bộ đôi sản phẩm CHÍNH KHÍ HOÀN và ĐỊNH NÃO HOÀN, đến nay tình trạng sức khoẻ cải thiện rõ rệt”. Ông tâm sự : Cái đáng nói là thuốc của Thầy Xuân hoàn toàn là thảo dược nên cường độ thẩm thấu mấy ngày đầu hơi chậm, không hoang mang mà cứ kiên nhẫn điều trị uống đúng, uống đủ thuốc từ từ vài hôm sau bệnh thuyên giảm dần, bệnh lui đến đâu sức khỏe được phục hồi đến đó rất kỳ diệu, rất an toàn. Không như những loại thuốc Đông Y khác mà tôi đã dùng vài ngày khi vừa giảm bệnh người tự tăng cân, giữ nước sưng vù nhiều chỗ, da xanh mét, kém ăn mệt mỏi …nói chung là kém an toàn về chất lượng thuốc.

Trên đây chỉ là một vài trường hợp bệnh nhân may mắn được lương y Phan Thanh Xuân chữa lành bệnh, đem lại niềm vui sức khỏe trong cuộc sống. Còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân khác mà trong phạm vị một bài viết chúng tôi không có điều kiện kể hết.

Với Lương y Phan Thanh Xuân không mong mỏi bệnh nhân đến phòng khám của mình nhiều hay ít, cũng tùy “ Duyên” thôi. Niềm hạnh phúc nhất là được nhìn thấy sức khoẻ của bệnh nhân dần dần hồi phục, trở về sinh hoạt cuộc sống thường nhật. Niềm tin, sức khỏe của người bệnh chính là món quà lớn nhất mà người thầy thuốc nhận được trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình. Tên tuổi của lương y Phan Thanh Xuân xứng đáng được ghi vào trái tim của người bệnh nói riêng cũng như với tất cả mọi người. Hình tượng giản dị hòa đồng cũng như tấm lòng nhân đức của ông sẽ mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp những lương y trẻ tiếp bước noi theo.

Trong cuộc đời tác nghiệp của nhóm phóng viên chúng tôi đã từng viết về gương tiêu biểu của nhiều thầy thuốc nhưng ở ông chúng tôi rất quý và mến tài năng, đức độ của ông. Chúng tôi luôn tự hào và may mắn được viết về ông. Chúng tôi xin chúc sức khỏe bệnh nhân khắp mọi miền đất nước và bà con của ông trên mảnh đất Phú Kinh – Hải Phong – Hải Lăng – Quảng Trị. Và đặc biệt hơn chúng tôi cũng không quên chúc lương y Phan Thanh Xuân có được một sức khỏe dồi dào, một trí tuệ minh mẫn để luôn phục vụ tốt  trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của nhân dân bằng Đông y. Mang thật nhiều niềm vui sức khỏe, tiếng cười hạnh phúc đến bệnh nhân khắp mọi miền đất nước.

Mọi thông tin về danh y Phan Thanh Xuân, vui lòng liên hệ:

Phòng chẩn trị YHCT Phan Sanh Đường

Lương y đa khoa Phan Thanh Xuân

Số điện thoại: 0903.222.322

Địa chỉ: Số 6, Phạm Văn Bạch, khu phố 2. thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An  

Facebook: https://www.facebook.com/khanbenhdongy

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Bí quyết chọn lựa đơn vị thẩm định giá và giám định chất lượng tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế thị trường, nhu cầu thẩm định giá ngày càng tăng cao trong nhiều lĩnh vực như bất động sản,...

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thảo đại diện ngành làm đẹp tổ chức đại lễ Giỗ Tổ

Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế toàn cầu, ngành làm đẹp tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ và sự...

Rose Spa – Điểm Hẹn Sắc Đẹp của CEO Lương Thoại Mỹ

CEO Lương Thoại Mỹ, người đứng đầu spa đẳng cấp Rose Spa, không chỉ là một chuyên gia hàng đầu về làm đẹp mà...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!