Giá vàng thế giới tăng nhanh, trong nước lặng sóng

Giá vàng thế giới liên tục đi lên, sáng nay mỗi ounce đắt thêm 8 USD, trong khi giá SJC tăng chưa đến 50.000 đồng một lượng.

Mở cửa sáng nay tại phiên châu Á, giá vàng quốc tế trong xu hướng đi lên. Lúc 9h30, giờ Hà Nội, mỗi ounce tăng gần 8 USD (220.000 đồng), lên 1.897 USD. Trước đó, chốt phiên Mỹ tối 15/11, mỗi ounce cũng đã tăng gần 13 USD. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng, mỗi ounce vàng quốc tế hiện tương đương 53,4 triệu đồng.

Giữa lúc giá thế giới đang lên nhanh, thị trường vàng trong nước khá lặng sóng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay niêm yết giá mua vào 55,95 triệu đồng mỗi lượng, tăng 50.000 đồng so với cuối tuần. Giá bán ra giữ nguyên 56,4 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào giá tương tự, nhưng tăng thêm 50.000 đồng mỗi lượng bán ra lên 56,45 triệu đồng.

Vàng trưng bày tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Trong cuộc khảo sát của Kitco, phần lớn các nhà phân tích Phố Wall đều lạc quan về giá vàng tuần này. Tâm lý này xuất hiện khi kim loại quý giữ mức hỗ trợ quan trọng 1.850 USD mỗi ounce, sau khi giảm hơn 5% vào đầu tuần.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng tại Blue Line Futures, kỳ vọng giá vàng còn tăng mạnh khi số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày lên mức kỷ lục. “Khi các trường hợp mắc Covid-19 tăng lên, kỳ vọng về gói kích thích của chính phủ cũng lên theo. Tôi nghĩ nếu giá vàng có thể tăng trở lại trên 1.900 USD mỗi ounce, một số động lực sẽ trở lại với thị trường”, chuyên gia này bình luận.

Đồng quan điểm, báo cáo công bố cuối tuần trước của Goldman Sachs dự đoán thị trường kim loại quý còn dư địa tăng trưởng tốt khi nền kinh tế đang bị tàn phá trong ngắn hạn và Covid-19 chưa lắng dịu. Nhu cầu vàng có thể hồi phục mạnh vào đầu năm sau cũng là một trong những yếu tố khiến các chuyên gia của Goldman Sachs tự tin giá vàng có thể lên 2.300 USD một ounce.

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Doanh nhân trẻ Master Anh Đức và hành trình vượt thử thách chinh phục chính mình đáng ngưỡng mộ

Xuất phát điểm của mỗi người không giống nhau. Thành công gặt hái được từ đó cũng trở nên khác nhau. Ý thức những...

Tìm mua robot hút bụi có lực hút mạnh nhất với giá 6 triệu, không nên bỏ qua Xiaomi E10

Muốn tậu một “em” robot hút bụi chất lượng nhưng đang gặp phải rào cản về giá thì Xiaomi Robot Vacuum E10 là lựa...

Phở và gia vị nước Việt

Bên cạnh những món ngon từng vùng miền: bún Bò, mì Quảng, Cao Lầu, bánh Xèo, bánh Căn, Hủ tíu - Mì,...Tôi có thói...

Đăng ký nhận tin mới nhất