Doanh nhân Trương Thùy Lê Huyên – Tân Hoàng Long SG tiếp kiến Thủ tướng chính phủ nhân sự kiện “Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-ASEAN

Vừa qua tại Trụ sở Chính phủ, Doanh Nhân Trương Thùy Lê Huyên cùng Ban lãnh đạo công ty đồng hành cùng Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-ASEAN (VASEAN) tiếp kiến Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng cho rằng, khi làm ăn không chỉ chú trọng lợi nhuận mà còn phải coi trọng cả vào mục tiêu đóng góp vào xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN.
Lãnh đạo VASEAN cho biết, được thành lập từ năm 2008 với tên gọi ban đầu là Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia, từ ngày 16/8/2018, Hội được đổi tên như hiện nay. VASEAN là tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp các DN, nhà khoa học, cá nhân, tổ chức của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực liên quan phát triển hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại và du lịch giữa Việt Nam với các nước ASEAN; đồng thời mở rộng hợp tác với các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ.
Những năm qua, Hội đã tích cực tổ chức các đoàn DN đi tìm hiểu thị trường các nước ASEAN. Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng các dự thảo chính sách của Nhà nước… Năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội vẫn tích cực tổ chức xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư qua hình thức trực tuyến.
Nhân dịp này, VASEAN cũng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng DN phục hồi, vượt qua khó khăn của đại dịch, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, tăng cường hợp tác kinh tế trong hội nhập. Doanh Nhân Trương Thùy Lê Huyên hiện là phó Giám Đốc Kinh doanh khu vực Bà Rịa Vũng Tàu và cũng là chủ doanh nghiệp đầu tiên ở Vũng Tàu về sản phẩm dịch vụ cung cấp các sản phẩm Năng Lượng mặt trời, phân phối và thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời, Tấm Pin năng lượng mặt trời của Đức thuộc công ty Tân Hoàng Long SG “Điện – Điện Tử – Năng Lượng Tái Tạo”
Với niềm đam mê trong kinh doanh đã ấp ủ và đầu tư trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ điện mặt trời có tiếng tại tỉnh này, chị Trương Thùy Lê Huyên đã từng bước khẳng định mình, và khẳng định dịch vụ của công ty.
Và cuộc vận động người dân sử dụng điện năng lượng mặt trời đã tác động lan tỏa, tạo nên chuyển biến tích cực về nhận thức và thay đổi hành vi của người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm có lợi ích an toàn xanh sạch bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí.
Đối với Tân Hoàng Long điều quan trọng là một chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt cần xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng vào chất lượng hàng trong nước.
Doanh Nhân Thùy Huyên cùng ban lãnh đạo Tân Hoàng Long SG cùng Đại diện các DN thành viên VASEAN cũng phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ; đánh giá cao việc Chính phủ đã kiểm soát thành công dịch COVID-19, nhờ đó duy trì được sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh hiện nay; đồng thời bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi cơ chế, chính sách liên quan lĩnh vực đất đai, tín dụng… cũng như cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh để mở rộng việc đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.
Qua đây Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện cho người dân, DN phát triển, giải phóng sức sản xuất, làm ăn đúng pháp luật, đóng góp cho phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước, pháp luật luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, DN. Năm qua, chúng ta vừa tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN thành công. Không chỉ là láng giềng, gắn bó chặt chẽ về kinh tế, văn hoá. Tuy nhiên, quan hệ kinh tế, nhất là đầu tư, trao đổi thương mại còn chưa phát triển mạnh. Tiềm năng làm ăn, hợp tác với khu vực này còn rất lớn vì văn hoá, lịch sử tương đồng.
Thủ tướng nêu rõ, việc thúc đẩy hợp tác, làm ăn với các nước ASEAN là hết sức quan trọng. Ngoài phát triển quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao thì chúng ta ưu tiên phát triển hợp tác kinh tế. Điều này phụ thuộc vào sự năng động của các DN. Do đó chúng ta cần nghiên cứu để thúc đẩy hợp tác kinh doanh, đầu tư với ASEAN. Do đó, các DN cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, có phương án kinh doanh, hiệu quả, chắc chắn, bền vững. Trong đó, đặc biệt cần nghiên cứu khả năng về vốn, kinh nghiệm, thương trường, quan hệ quốc tế…
Thủ tướng mong các DN nói chung, các DN VASEAN nói riêng, chú trọng phát triển xanh, kinh doanh liêm chính, bảo vệ môi trường sống; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Làm ăn với quy mô thiết thực từ nhỏ đến lớn, có bước đi vững chắc. Khi làm ăn không chỉ chú trọng lợi nhuận mà còn phải coi trọng cả mục tiêu đóng góp vào xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước ASEAN, tuân thủ luật pháp Việt Nam và cả các nước đối tác, tích cực tham gia công tác xã hội.
Thủ tướng khẳng định, Chính phủ rất quan tâm cải thiện môi trường cũng như các sản phẩm về xây dựng môi trường xanh sạchđầu tư kinh doanh để DN làm ăn thuận lợi. Chính phủ luôn sát cánh với DN.
Thủ tướng mong các DN nghiên cứu kỹ chính sách, đề xuất các cơ chế, chính sách để tham gia thị trường, quản trị DN một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Các DN thuộc VASEAN luôn là cầu nối hữu hiệu trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các đối tác ASEAN cũng như các đối tác nước ngoài.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Bí quyết chọn lựa đơn vị thẩm định giá và giám định chất lượng tại Việt Nam

Trong thời đại kinh tế thị trường, nhu cầu thẩm định giá ngày càng tăng cao trong nhiều lĩnh vực như bất động sản,...

Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Thảo đại diện ngành làm đẹp tổ chức đại lễ Giỗ Tổ

Trong bối cảnh thách thức của nền kinh tế toàn cầu, ngành làm đẹp tiếp tục khẳng định vị thế mạnh mẽ và sự...

Rose Spa – Điểm Hẹn Sắc Đẹp của CEO Lương Thoại Mỹ

CEO Lương Thoại Mỹ, người đứng đầu spa đẳng cấp Rose Spa, không chỉ là một chuyên gia hàng đầu về làm đẹp mà...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!