Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế để giữ được tình cảm vợ chồng, tôi học cách tôn trọng vợ như bạn mình vậy

Mặc dù không chỉ nổi tiếng trong giới kinh doanh nhờ những thành công của mình, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế – CEO Công ty TNHH Kazak Việt Nam còn được nhiều người biết đến khi có những quan điểm sâu sắc về cuộc sống và gia đình.

Theo đó, trong 1 bài phỏng vấn cùng truyền thông gần đây, vị doanh nhân này phát ngôn sâu sắc về đồng tiền, rằng bản thân anh rất ngưỡng mộ những người biết xài tiền một cách đúng đắn. Có lẽ chính vì suy nghĩ này mà anh đã không ngần ngại giúp đỡ nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn.

“Đồng tiền luôn có hai mặt. Nếu chúng ta nghĩ về cái thiện của đồng tiền thì đó là phần thưởng cho người chăm chỉ lao động. Còn mặt tiêu cực của nó là có thể thay đổi con người, biến người tốt thành người xấu. Tôi phục người kiếm nhiều tiền, nhưng thực sự ngưỡng mộ cách người ta xài tiền, bao gồm đầu tư, chi tiêu và đóng góp cho xã hội…” – doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế chia sẻ.

Khi được hỏi có hay không sự đánh đổi để có được thành công, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế cho biết: “Tôi thấy mình không mất nhiều, có chăng mình chỉ mất nhiều thời gian, mà đáng ra tôi phải dành cho gia đình. Hồi còn trẻ tôi chưa cảm nhận được đó là hạnh phúc, nhưng càng lớn tuổi mới hiểu đó là niềm vui nhẹ nhàng mà không phải ai cũng cảm nhận được. Bù lại mình được đi nhiều, gặp gỡ nhiều, ít phán xét và vị tha hơn”.

Vợ của doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế là chị Hoàng Thu Hiền. Người luôn được mọi người quý mến và khen ngợi chị xinh như Hoa Hậu. Cũng giống chồng mình, chị Hoàng Thu Hiền đang là một kế toán và cũng đang giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty TNHH Kazak Việt Nam. Và cả hai người cùng nổi tiếng, cùng kinh doanh, cùng bận rộn. Thế nhưng 2 anh chị luôn giữ gìn được mối quan hệ gắn bó mà như doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế thường gọi là “vợ chồng kính nhau như khách”.

Hai người gặp nhau lúc tôi khó khăn nhất, để giữ được tình cảm vợ chồng lúc nào cũng “hạnh phúc”, mình phải học được cách suy nghĩ hiện đại, tôn trọng vợ như bạn mình vậy. Biết cảm ơn và biết xin lỗi, biết áy náy khi không đúng giờ, biết mời đi ăn khi thể hiện tình cảm lãng mạn…Đừng coi vợ như một cái gì đó có sẵn trong nhà.

Ngoài giây phút tình cảm lãng mạn vợ chồng thì phải thu xếp công việc gia đình ổn thỏa, để không đánh mất đi cảm xúc ban đầu…Hai người đều là doanh nhân trẻ thành đạt cho nên có thế chia sẻ với nhau, đặc biệt quỹ thời gian.

Nhưng quan trọng nhất phải lắng nghe nhau và trò chuyện được với nhau. Chúng tôi thậm chí vẫn nhắn tin, điện thoại 5-7 lần với nhau hàng ngày, không phải gọi để kiểm tra, mà gọi như thể biết có một người đang ở cạnh, để được nghe nói và quan tâm”, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế chia sẻ.

 

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Philip Morris chia cổ tức và những điều cần nắm về thương hiệu này

Phillip Morris là một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng giá vô cùng tốt, và có tốc độ hồi phục và phát triển...

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách

Tỏa sáng với chất lượng màn hình sống động cùng công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế...

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO – Giải Pháp Bao Bì Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các sản phẩm bao bì chất lượng...

Đăng ký nhận tin mới nhất