Doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế để giữ được tình cảm vợ chồng, tôi học cách tôn trọng vợ như bạn mình vậy

Mặc dù không chỉ nổi tiếng trong giới kinh doanh nhờ những thành công của mình, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế – CEO Công ty TNHH Kazak Việt Nam còn được nhiều người biết đến khi có những quan điểm sâu sắc về cuộc sống và gia đình.

Theo đó, trong 1 bài phỏng vấn cùng truyền thông gần đây, vị doanh nhân này phát ngôn sâu sắc về đồng tiền, rằng bản thân anh rất ngưỡng mộ những người biết xài tiền một cách đúng đắn. Có lẽ chính vì suy nghĩ này mà anh đã không ngần ngại giúp đỡ nhiều hoàn cảnh vượt qua khó khăn.

“Đồng tiền luôn có hai mặt. Nếu chúng ta nghĩ về cái thiện của đồng tiền thì đó là phần thưởng cho người chăm chỉ lao động. Còn mặt tiêu cực của nó là có thể thay đổi con người, biến người tốt thành người xấu. Tôi phục người kiếm nhiều tiền, nhưng thực sự ngưỡng mộ cách người ta xài tiền, bao gồm đầu tư, chi tiêu và đóng góp cho xã hội…” – doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế chia sẻ.

Khi được hỏi có hay không sự đánh đổi để có được thành công, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế cho biết: “Tôi thấy mình không mất nhiều, có chăng mình chỉ mất nhiều thời gian, mà đáng ra tôi phải dành cho gia đình. Hồi còn trẻ tôi chưa cảm nhận được đó là hạnh phúc, nhưng càng lớn tuổi mới hiểu đó là niềm vui nhẹ nhàng mà không phải ai cũng cảm nhận được. Bù lại mình được đi nhiều, gặp gỡ nhiều, ít phán xét và vị tha hơn”.

Vợ của doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế là chị Hoàng Thu Hiền. Người luôn được mọi người quý mến và khen ngợi chị xinh như Hoa Hậu. Cũng giống chồng mình, chị Hoàng Thu Hiền đang là một kế toán và cũng đang giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty TNHH Kazak Việt Nam. Và cả hai người cùng nổi tiếng, cùng kinh doanh, cùng bận rộn. Thế nhưng 2 anh chị luôn giữ gìn được mối quan hệ gắn bó mà như doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế thường gọi là “vợ chồng kính nhau như khách”.

Hai người gặp nhau lúc tôi khó khăn nhất, để giữ được tình cảm vợ chồng lúc nào cũng “hạnh phúc”, mình phải học được cách suy nghĩ hiện đại, tôn trọng vợ như bạn mình vậy. Biết cảm ơn và biết xin lỗi, biết áy náy khi không đúng giờ, biết mời đi ăn khi thể hiện tình cảm lãng mạn…Đừng coi vợ như một cái gì đó có sẵn trong nhà.

Ngoài giây phút tình cảm lãng mạn vợ chồng thì phải thu xếp công việc gia đình ổn thỏa, để không đánh mất đi cảm xúc ban đầu…Hai người đều là doanh nhân trẻ thành đạt cho nên có thế chia sẻ với nhau, đặc biệt quỹ thời gian.

Nhưng quan trọng nhất phải lắng nghe nhau và trò chuyện được với nhau. Chúng tôi thậm chí vẫn nhắn tin, điện thoại 5-7 lần với nhau hàng ngày, không phải gọi để kiểm tra, mà gọi như thể biết có một người đang ở cạnh, để được nghe nói và quan tâm”, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thế chia sẻ.

 

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc cuống rốn

Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) tuýp 1 và tuýp 2 đã trở thành một trong những bệnh toàn cầu với tỷ lệ...

Thoả sức mua sắm dịp cuối năm cùng chương trình đồng giá 1K trên MTOM

Nhằm chào đón mùa mua sắm cuối năm, sàn TMĐT Shop Thương gia Thị trường (MTOM) bùng nổ chương trình khuyến mãi với triệu...

Người đẹp Kim Oanh vinh dự nhận giải thưởng “Đại sứ thương hiệu”

Trong không khí bận rộn những ngày cuối năm, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam (IVN) đã tổ chức long...

Đăng ký nhận tin mới nhất