Diễn đàn Phát triển Kinh tế Chuyển đổi số Doanh nghiệp 2023: Nền tảng cho sự phát triển bền vững là chuyển đổi số

Mặc dù đã có những chuyển dịch tích cực trong việc nhận biết tầm quan trọng của chuyển đổi số trong doanh nghiệp, tuy nhiên, chúng ta vẫn gặp nhiều khó khăn để có thể chuyển đổi số toàn diện, đặc biệt là với các doanh nghiệp SMEs.

Ngày 06/05 vừa qua tại Nhà hát Bến Thành – Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn Phát triển kinh tế Chuyển đổi số Doanh nghiệp – năm 2023 đã diễn ra với sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos và Trung tâm chứng nhận chất lượng và phát triển doanh nghiệp (QCC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của Ông Nguyễn Văn Cường – Phó Cục trưởng Cục Hành chính – Văn phòng Chính phủ, Ông Minh Đỗ – Thành viên Ban chuyên gia Công nghệ, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Ông Quyết Vũ – Nhà sáng lập Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos…

Tại sự kiện này, các doanh nghiệp tham gia diễn đàn đã được lắng nghe những chia sẻ về xu hướng tất yếu trong ứng dụng công nghệ Blockchain để giúp doanh nghiệp thay đổi phương thức kinh doanh, tối ưu hóa trong quy trình vận hành, đưa ra các giải pháp Marketing Thế hệ mới nhằm tăng trải nghiệm khách hàng giúp Doanh nghiệp có Chiến lược xây dựng và định vị Thương hiệu một cách hiệu quả.

Ông Minh Đỗ – Thành viên Ban chuyên gia Công nghệ, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) chia sẻ về xu hướng MarTech và ứng dụng Blockchain vào chuyển đổi số.

Marketing Thế hệ mới dành cho doanh nghiệp SMEs – giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động Marketing của doanh nghiệp

Thảo luận về chủ đề chuyển đổi số cho doanh nghiệp, các chuyên gia và đại diện LocaMos đã có những chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn và thuận lợi của các doanh nghiệp Việt. Những khó khăn dễ thấy nhất đối với một xu hướng mới chính là việc chưa có khung pháp lý, thể chế cụ thể cho các lĩnh vực liên quan đến công nghệ và chuyển đổi số như Blockchain, AI, Bigdata, tài sản số… Tuy nhiên, thuận lợi lớn nhất của các doanh nghiệp Việt chính là sự ủng hộ và đồng hành của Chính phủ.

LocaMos đã nghiên cứu và triển khai bộ công cụ Marketing Thế hệ mới dành cho doanh nghiệp SMEs từ 07/01/2023 và đã giúp hơn 1.500 doanh nghiệp trên toàn quốc quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, thu hút khách hàng và tối ưu chi phí. Đồng thời, LocaMos cũng ra mắt ứng dụng LocaMeet, giới thiệu và thu hút được hơn 500.000 cộng đồng người dùng chỉ trong gần 03 tháng tính tới nay, hướng tới mục tiêu 5 triệu người dùng trong năm 2023.

Ông Quyết Vũ – Founder LocaMos chia sẻ, với kinh nghiệm hơn 20 năm của một chuyên gia Công nghệ, ông hiểu rõ chuyển đổi số là xu hướng tất yếu mà không quốc gia nào có thể chối bỏ. Trên phương diện của một chủ doanh nghiệp, của một start-up công nghệ, ông hiểu rõ những khó khăn, rào cản mà các công ty sẽ gặp phải khi chuyển đổi số cho doanh nghiệp, thu hút khách hàng bằng những công cụ giải pháp hiệu quả hơn nhằm tăng doanh thu và tối ưu chi phí Marketing.

Đại diện LocaMos – Founder Quyết Vũ chia sẻ về giải pháp Marketing Thế hệ mới dành cho doanh nghiệp SMEs

Bộ công cụ Marketing Thế hệ mới giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí Marketing trên các nền tảng Online. Bộ công cụ này có khả năng tạo ra sự đông đúc tại một địa điểm thực tế được chỉ định, giúp các doanh nghiệp tận dụng cơ hội đó để thu hút khách hàng mới và gia tăng doanh thu. Bộ công cụ Marketing Thế hệ mới LocaMos của LocaMos có đầy đủ các ứng dụng để giúp các doanh nghiệp SMEs làm được điều này.

Ứng dụng gặp gỡ Thế hệ mới LocaMeet là 1 ứng dụng trọng tâm trong bộ công cụ Marketing thế hệ mới, giúp người dùng ra ngoài để gặp gỡ, xây dựng những mối quan hệ chất lượng, thoát khỏi thế giới Online và nhận được điểm thưởng LocaBonus (có chức năng tích lũy để đổi lấy quà tặng, voucher… tại các doanh nghiệp sử dụng LocaBiz trong bộ công cụ).

Cộng đồng sử dụng ứng dụng LocaMeet tại quán ăn kết hợp LocaBiz, vừa đem lại gắn kết cho cộng đồng, vừa đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Kết hợp với LocaMeet, các doanh nghiệp đăng ký sử dụng LocaBiz sẽ được thực hiện các hoạt động Marketing bằng cách tặng điểm thưởng LocaBonus khi khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ tại điểm bán cũng như xây dựng các chương trình thả quà với LocaGift để thu hút người dùng đến trải nghiệm tại cửa hàng vật lý của mình. Từ đó, doanh nghiệp có thể chủ động cho ngân sách Marketing và có được các khách hàng thực tế qua các hoạt động Marketing của mình.

Nâng cao trải nghiệm khách hàng là điều mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến để tăng doanh thu, nên việc sở hữu một gian hàng ảo để thực hiện điều này có thể trở thành lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong tương lai, LocaMos mong muốn mọi gian hàng của người Việt có thể có mặt ở mọi nơi trên thế giới, giúp các doanh nghiệp SMEs có thể tiếp cận đến hoạt động kinh doanh toàn cầu thông qua ứng dụng LocaShop.

Founder Quyết của LocaMos cũng chia sẻ rằng, LocaMos muốn nắm bắt xu hướng toàn cầu và định hướng theo các chủ trương của Đảng, hướng tới việc xây dựng các cộng đồng kinh tế số, tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng để chuyển đổi số…

Đó cũng là mục tiêu của LocaMos khi chung tay góp sức cùng Nhà nước xây dựng nền kinh tế số – xã hội số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp SMEs trên toàn quốc và chung tay giảm bớt vấn nạn nghiện online, tăng sự kết nối, tương tác của cộng đồng người dùng ngoài đời thực bằng các tính năng ứng dụng công nghệ trong triết lý kinh doanh “Công nghệ vị nhân sinh” của LocaMos.

Cộng đồng sử dụng LocaMeet trở thành thói quen, gặp gỡ là Meet và đặt điện thoại xuống để trò chuyện.

Sự kiện Phát triển kinh tế chuyển đổi số doanh nghiệp – Năm 2023 tại Hồ Chí Minh mở đầu cho chuỗi sự kiện cùng chủ đề tại khắp các tỉnh thành trên cả nước được LocaMos tham gia cùng các bộ ban ngành chức năng, các tổ chức, công ty công nghệ có chung mục tiêu chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam. Đây cũng chính là cách thức để LocaMos hỗ trợ các doanh nghiệp trên mọi miền tổ quốc chuyển đổi chính mình để chuyển đổi số theo xu hướng toàn cầu.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Trương Thanh Hà: Nữ CEO Đầy Quyền Lực Trong Ngành Spa Việt Nam

Trong thế giới ngành Spa và Thẩm mỹ tại Việt Nam, không thể không nhắc đến một cái tên đã và đang tạo nên...

Lễ ra mắt sách “Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 – Như cây xương rồng, cũng là đóa sen”.

Ngày 24/11/2023, tại khách sạn Daewoo, Hà Nội, lễ ra mắt sách “Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 - Như cây xương rồng,...

Bạc Kim Oanh – Hoa Hậu DN Sắc đẹp toàn cầu 2023 đa phong cách Tái xuất sau tròn 1 tháng đăng quang

Với vẻ đẹp quyến rũ và tinh tế, Bạc Kim Oanh đã chính thức lọt vào tâm điểm ánh sáng của làng mốt quốc...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!