Chàng trai trẻ quê Nam Định đam mê Văn Hóa Tín Ngưỡng Phong Tục Người Việt

Tuổi trẻ với nhiều khát khao hoài bão, trong khi các bạn trẻ khác chọn cho mình con đường phát triển sự nghiệp bằng nghề kinh doanh, tài chính, ngân hàng…thì chàng trai trẻ Chu Đức Nghinh lại chọn cho mình một lối đi riêng với tình yêu đam mê văn hóa,tín ngưỡng,phong tục tập quán dân tộc Việt Nam.


Anh Chu Đức Nghinh sinh ra và lớn lên tại Thôn Cổ Lũng Xã Bình Minh Huyện Nam Trực trong một gia đình làm nông nghiệp, và là người con út trong gia đình dòng dõi họ Chu tại vùng đất Nam Định anh hùng và là cái nôi của Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ . Anh đã tốt nghiệp cử nhân loại khá giỏi tại trường Đại Học Danh Tiếng ở Việt Nam. Vốn xuất thân từ nhà nông nên từ nhỏ bản thân Nghinh đã rèn cho mình tính tự lập cao, trong thời gian sinh viên anh cũng từng trải nghiệm qua nhiều công việc từ nhân viên chăm sóc khách hàng đến thu ngân của một cửa hàng tiện lợi nhỏ …

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá giỏi, nếu giống như bao bạn bè cùng trang lứa như bạn thân anh Chu Quang Lâm, Nguyễn Đức Lợi… thì anh sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định trong một doanh nghiệp hay đơn vị nào đó. Nhưng tuổi trẻ với nhiều khát khao hoài bão,Nghinh đã không chọn con đường an phận mà quyết tâm đi theo con đường riêng của mình là nghiên cứu tham gia bảo tồn văn hóa Tín Ngưỡng, văn hoá truyền thống của Dân Tộc.


Sau thời gian dài tìm kiếm nghiên cứu về Văn Hoá Việt Nghinh Nhận thức rõ được lĩnh vực mình đang theo đuổi sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cao như nhiều ngành khác trong xã hội, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao của bản thân chàng trai trẻ này vẫn vô cùng lạc quan trên con đường mình đang đi.

Cơ duyên biết đến Văn Hoá Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ cũng như phong tục tập quán từng địa phương và được giao lưu với các Đồng Thầy các Thanh Đồng,Pháp Sư trong nước giúp anh Nghinh mở rộng kiến thức và có những hướng đi đúng đắn để định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân.

Đến tháng 1 năm 2017 nghinh đã đi học hỏi tham khảo về phong tục tập quán tại Đăk Nông, một vùng đất nghèo khó của Tây Nguyên, trải qua bao gian nan và khó nhọc thử thách anh đã thu nhận một học trò Trịnh Mạnh Tuấn để tiết tục theo chân nối tiếp giữ gìn và bảo tôn Văn Hoá Bản Sắc của Dân Tộc.

Đến ngày 22 tháng 12 năm 2021 Nghinh được Viện Trưởng Trịnh Văn Khoa, Viện Nghiên Cứu Văn Hoá Tín Ngưỡng Việt Nam thuộc Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch ký quyết định, chào tặng bằng khen BẢNG VÀNG CỐNG HIẾN cao quý .

Buổi trao tặng bằng khen Bảng Vàng Cống Hiến
Đó cũng là sự động viên, khích lệ của Viện Nghiên Cứu Văn Hoá Tín Ngưỡng Việt Nam đối với cá nhân anh Nghinh, giúp anh vững bước trên con đường phí trước .

Tâm huyết bảo tồn, gìn giữ và phát triển Văn Hóa Tín Ngưỡng Phong Tục Tập Quán Dân Tộc .

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Ford Ranger vua bán tải. Liên hệ mua xe Ford Ranger Giá tốt nhất thị trường và nhận nhiều ưu đãi.
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Philip Morris chia cổ tức và những điều cần nắm về thương hiệu này

Phillip Morris là một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng giá vô cùng tốt, và có tốc độ hồi phục và phát triển...

Samsung ra mắt thế hệ Galaxy A54 5G, A34 5G và A14 LTE mới: Trải nghiệm vượt trội, cân mọi thử thách

Tỏa sáng với chất lượng màn hình sống động cùng công nghệ camera hiện đại và thời lượng pin ấn tượng so với thế...

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO – Giải Pháp Bao Bì Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Công ty Giải Pháp Bao Bì HOSO là một trong những nhà cung cấp hàng đầu của các sản phẩm bao bì chất lượng...

Đăng ký nhận tin mới nhất