Chàng trai trẻ quê Nam Định đam mê Văn Hóa Tín Ngưỡng Phong Tục Người Việt

Tuổi trẻ với nhiều khát khao hoài bão, trong khi các bạn trẻ khác chọn cho mình con đường phát triển sự nghiệp bằng nghề kinh doanh, tài chính, ngân hàng…thì chàng trai trẻ Chu Đức Nghinh lại chọn cho mình một lối đi riêng với tình yêu đam mê văn hóa,tín ngưỡng,phong tục tập quán dân tộc Việt Nam.


Anh Chu Đức Nghinh sinh ra và lớn lên tại Thôn Cổ Lũng Xã Bình Minh Huyện Nam Trực trong một gia đình làm nông nghiệp, và là người con út trong gia đình dòng dõi họ Chu tại vùng đất Nam Định anh hùng và là cái nôi của Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ . Anh đã tốt nghiệp cử nhân loại khá giỏi tại trường Đại Học Danh Tiếng ở Việt Nam. Vốn xuất thân từ nhà nông nên từ nhỏ bản thân Nghinh đã rèn cho mình tính tự lập cao, trong thời gian sinh viên anh cũng từng trải nghiệm qua nhiều công việc từ nhân viên chăm sóc khách hàng đến thu ngân của một cửa hàng tiện lợi nhỏ …

Tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá giỏi, nếu giống như bao bạn bè cùng trang lứa như bạn thân anh Chu Quang Lâm, Nguyễn Đức Lợi… thì anh sẽ chọn cho mình một công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định trong một doanh nghiệp hay đơn vị nào đó. Nhưng tuổi trẻ với nhiều khát khao hoài bão,Nghinh đã không chọn con đường an phận mà quyết tâm đi theo con đường riêng của mình là nghiên cứu tham gia bảo tồn văn hóa Tín Ngưỡng, văn hoá truyền thống của Dân Tộc.


Sau thời gian dài tìm kiếm nghiên cứu về Văn Hoá Việt Nghinh Nhận thức rõ được lĩnh vực mình đang theo đuổi sẽ không đem lại hiệu quả kinh tế cao như nhiều ngành khác trong xã hội, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao của bản thân chàng trai trẻ này vẫn vô cùng lạc quan trên con đường mình đang đi.

Cơ duyên biết đến Văn Hoá Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ cũng như phong tục tập quán từng địa phương và được giao lưu với các Đồng Thầy các Thanh Đồng,Pháp Sư trong nước giúp anh Nghinh mở rộng kiến thức và có những hướng đi đúng đắn để định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân.

Đến tháng 1 năm 2017 nghinh đã đi học hỏi tham khảo về phong tục tập quán tại Đăk Nông, một vùng đất nghèo khó của Tây Nguyên, trải qua bao gian nan và khó nhọc thử thách anh đã thu nhận một học trò Trịnh Mạnh Tuấn để tiết tục theo chân nối tiếp giữ gìn và bảo tôn Văn Hoá Bản Sắc của Dân Tộc.

Đến ngày 22 tháng 12 năm 2021 Nghinh được Viện Trưởng Trịnh Văn Khoa, Viện Nghiên Cứu Văn Hoá Tín Ngưỡng Việt Nam thuộc Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch ký quyết định, chào tặng bằng khen BẢNG VÀNG CỐNG HIẾN cao quý .

Buổi trao tặng bằng khen Bảng Vàng Cống Hiến
Đó cũng là sự động viên, khích lệ của Viện Nghiên Cứu Văn Hoá Tín Ngưỡng Việt Nam đối với cá nhân anh Nghinh, giúp anh vững bước trên con đường phí trước .

Tâm huyết bảo tồn, gìn giữ và phát triển Văn Hóa Tín Ngưỡng Phong Tục Tập Quán Dân Tộc .

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Bạn có muốn trải nghiệm giao dịch tại sàn Neotrades như đang ở Dubai

Những năm qua, hoạt động giao dịch chứng khoán ở Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ nhờ ứng dụng công nghệ. Các nền...

Khai giảng khóa đào tạo Dưỡng Sinh Đông Y

Hà Nội, ngày 22/9/2023 - Trong bước tiến quan trọng đối với lĩnh vực Đông Y và Y học cổ truyền tại Việt Nam,...

IP 15 của nhà Táo mở đặt hàng, người dùng Việt liệu có hào hứng?

16 năm trước, smartphone đầu tiên của nhà Táo ra đời được xem như là ngọn “hải đăng” của ngành công nghệ lúc bấy...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!