Ceo & Founder Trần Minh Tâm: Hành trình từ cô sinh viên nghèo trở thành chủ thương hiệu Beli-Devo

“Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, không chọn được bố mẹ mình như thế nào, nhưng chắc chắn chúng ta có quyền chọn con đường mình đi và biến cuộc đời mình trở nên ý nghĩa hơn với những người xung quanh”. Đó là chia sẻ của Ceo & Founder Trần Minh Tâm!

Ceo & Founder Trần Minh Tâm tên đầy đủ là Trần Thị Minh Tâm, sinh năm 1990 tại huyện Ân Thi – Hưng Yên. Trần Minh Tâm chia sẻ: “Từ nhỏ đã có tinh thần hiếu học vì thế tôi luôn là học sinh ưu tú, được bầu là cán sự trong lớp. Tuy nhiên từ năm 10 tuổi, mẹ mất sớm vì bệnh nặng, tôi đã nhiều lần muốn bỏ học để đi làm phụ đỡ gia đình. Nhưng nhờ sự bao bọc và hỗ trợ của người thân, sự động viên của thầy cô tôi đã tiếp tục con đường học tập. Năm 2008 tôi đã chính thức trở thành cô sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội mà bao người mơ ước”.

Mang trong mình khao khát học tập, coi học tập cách duy nhất để vươn lên, thay đổi cuộc sống, cô sinh viên K33 khoa Pháp Luật kinh tế liên tục nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, trở thành cán bộ Đoàn và có nhiều thành tích học tập đáng nể như: Nhận học bổng giỏi của trường ĐH Luật Hà Nội, nhận học bổng của Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và trở thành một trong số ít sinh viên được kết nạp Đảng khi học năm thứ ba Đại học.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ: “Sau khi ra trường, tôi làm việc ở phòng Pháp chế tại Công ty Dược Phẩm chuyên nhập khẩu thuốc và thực phẩm chức năng ở nước ngoài về Việt Nam. Ở đây tôi làm vị trí chuyên theo dõi những hồ sơ đăng ký thuốc và thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến khi nhận số công bố tại Cục quản lý Dược và Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Và có lẽ đây là một trong những cơ duyên để sau này tôi lựa chọn bắt đầu kinh doanh online trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Năm 2014, Sau khi đã lấy chồng sinh con, vì hai vợ chồng đều ở quê ra Thành phố lập nghiệp. Áp lực về chi phí sinh hoạt của gia đình ngày càng tăng. Đặc biệt từ khi trở thành mẹ bim sữa, phải đối mặt với rất nhiều khoản chi không tên. Hai vợ chồng cứ cuối tháng lại xin ứng lương, do đó tôi tìm một công việc kiếm thêm để phụ đỡ kinh tế cùng chồng, góp phần nuôi dưỡng cho các con có điều kiện học tập và đời sống tốt hơn. Buổi tối tôi làm thêm một số công việc part time và vẫn có thể chăm con được vì cả ngày đã đi làm giờ hành chính.

Sau khi lên Facebook thấy có một cô bạn bán kem dưỡng da và son môi, tôi thử hỏi mua và dùng thử. Sau 2 tuần thấy da cũng sáng hơn và thử hỏi nhập hàng về bán với số tiền 2 triệu bằng 1/2 tiền lương lúc đó. Thời điểm này đã có nhiều bạn thấy sản phẩm tôi bán hiệu quả, giá phải chăng thấy thích nên hỏi làm cộng tác viên, đại lý. Rất may lúc đó, tôi hướng dẫn mọi người bán lẻ đều có kết quả và đại lý ngày càng đông lên”.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm nói: “Ban đầu gia đình mong muốn tôi có một công việc ổn định trong nhà nước. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian thử sức tôi lại nhận thấy công việc kinh doanh của mình không thể nào làm tốt, không thể giúp đỡ được đại lý bán hàng tốt nếu như bản thân mình không tập trung vào một công việc. Chính suy nghĩ khi nhìn những đại lý của mình không thể phát triển được lớn mạnh hơn vì họ cần có chiến lược kinh doanh bán hàng để ra đơn hiệu quả và thích ứng cập nhật theo thị trường, tôi đã quyết định rời môi trường nhà nước và chuyên tâm 100 % thời gian cho công việc kinh doanh”.

Theo như Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ, áp lực lớn nhất lúc này là phải chứng minh cho gia đình và bố mẹ hai bên thấy công việc kinh doanh online hoàn toàn có thể đem lại nguồn thu và trở thành một công việc ổn định lâu dài chứ không phải là thời vụ tốt nhất. Chính cái động lực đấy và khao khát mong muốn giúp đỡ đại lý của mình phát triển mà chỉ trong vòng 6 tháng các đại lý của tôi đã phát triển lên hơn 1000 người. Với tốc độ bán hàng chóng mặt, thu nhập của các đại lý liên tục tang và trong năm 2019 có nhiều người đã mua được xe; đất và có nhiều thành quả lớn khác.

Để phát triển công việc kinh doanh, tôi còn liên tục học tập; rèn luyện; tiếp cận với các công cụ mới. Đồng thời liên tục có những buổi đào tạo hướng dẫn hỗ trợ các anh chị em bán hàng tại các Tỉnh thành. Vì vậy mà các đại lý phân phối đã phủ khắp cả nước và nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia…

Và điều gì đến cũng phải đến, cuối năm 2022 rất nhiều trăn trở và nhận thấy thị trường hầu hết các thương hiệu đều bị phá giá, tình trạng các đại lý khó khăn trong việc cạnh tranh ngày càng gia tăng, tôi đã quyết định cho ra đời thương hiệu BELI-DEVO của riêng mình với những sản phẩm tập trung vào chất lượng hiệu quả, an toàn, giải quyết được những nỗi đau lớn của khách hàng và thị trường.

Theo như Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ: “Beli là Best life, Devo là Tận tâm. Với mong muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng và đời sống tốt nhất cho đại lý bằng sự phục vụ và hỗ trợ tận tâm nhất. Chính phương châm làm từ tâm, làm bằng cả cái tâm của người đứng đầu thương hiệu cũng chính như cái tên của tôi vậy. Mỗi sản phẩm trước khi ra đời đều được nghiên cứu và thử nghiệm vô cùng kỹ lưỡng, Có những sản phẩm phải mất cả một năm để tối ưu công thức rồi kiểm định nghiêm ngặt mới có thể có mặt trên thị trường.

Có lẽ vì thế mà ngay tháng đầu tiên ra mắt đã đạt doanh thu 3 tỷ đồng, và liên tiếp gặt hái được nhiều thành quả nhờ việc tập trung vào chất lượng của sản phẩm, đào tạo đội ngũ bán hàng liên tục được nâng cao trình độ chuyên môn; kỹ năng; nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn; tư vấn tận tâm,.… Đến nay thì hệ thống đại lý của thương hiệu đã phủ khắp cả nước, đặc biệt có thêm Giám đốc vùng ở khu vực Nhật Bản, đại lý tại Mỹ, Đài Loan, Malaysia,… Cùng với hành trình phát triển, ngay khi bắt đầu tôi cũng đã làm việc với nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực marketing bán hàng, phòng lab nghiên cứu sản phẩm, truyền thông để thương hiệu có những bước đi vững vàng và phát triển trường tồn vững mạnh.

Tôi cũng là một người tham gia mạnh mẽ trong cộng đồng phụ nữ khí chất và trong mùa thi tìm ra Quán quân Phụ nữ khí chất vừa qua, tôi cũng tham gia với vai trò là nhà tài trợ kim cương của chương trình và vinh dự được nhận hoa, vinh danh của ban tổ chức

(Một số hình ảnh chụp tình Miss elegance, cùng quán quân, cùng hoa hậu doanh nhân Việt Nam Đào Ái Nhi)

Ceo & Founder Trần Minh Tâm cho biết: “Để có thành quả ngày hôm nay tôi luôn cảm thấy tự hào và biết ơn hành trình phát triển thương hiệu và bản thân của mình luôn có những cộng sự, đối tác đồng hành như đại lý; nhà phân phối; đặc biệt là các giám đốc, Co-Founder những anh chị em Beli-Devo luôn đoàn kết, sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương và cùng nhau xây dựng dựng sự nghiệp lâu dài. Với tôi ngôi nhà chung Beli-Devo giống như ngôi nhà thứ hai của mình vậy. Đặc biệt phải kể đến là gia đình, bố mẹ; anh chị em hai bên; chồng và các con đã ủng hộ hết mình, không thể không kể đến những người thầy tuyệt vời. Trong đó có chuyên gia marketing Nguyễn Vĩnh Cường đã coach trực tiếp, yểm trợ ngay từ những ngày đầu ra mắt thương hiệu và phát triển cho đến hôm nay.

Tôi cũng ý thức khi gánh vác trên vai mình sứ mệnh của một người dẫn đường, người đứng đầu thương hiệu và hệ thống bán hàng là chuyện không hề dễ dàng. Vì vậy mà tôi đã học tập và làm việc ngày đêm, rèn luyện liên tục để trở thành một phiên bản xuất sắc hơn. Nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và trở thành tấm gương về sự nỗ lực vượt khó, vươn lên trong hành trình xây dựng và phát triển sự nghiệp. Và tôi cũng muốn lấy chính bản thân mình là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho những người phụ nữ bằng thông điệp nhắn gửi: “Chúng ta không có quyền lựa chọn nơi mình sinh ra, không chọn được bố mẹ mình như thế nào, nhưng chắc chắn chúng ta có quyền chọn con đường mình đi và biến cuộc đời mình trở nên ý nghĩa hơn với những người xung quanh”.

Ngày 12/9 vừa qua, Ceo & Founder Trần Minh Tâm đã tổ chức thành công chương trình du lịch 5 ngày 4 đêm tại Thái Lan dành cho khách hàng và nhà phân phối. Chương trình là lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc gửi đến khách hàng và nhà phân phối đã gắn bó, đồng hành cùng thương hiệu BELI-DEVO trong suốt thời gian qua.

Ceo & Founder Trần Minh Tâm chia sẻ: “Chúng tôi cảm ơn khách hàng và nhà phân phối vì đã luôn lắng nghe, thấu hiểu và dẫn dắt hàng ngàn chị em phụ nữ chinh phục ước mơ của mình. Bằng tất cả niềm đam mê, nhiệt huyết và bề dày kinh nghiệm, Ban lãnh đạo của thương hiệu BELI-DEVO đã đào tạo nên nhiều đội nhóm xuất sắc và đạt được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống”. Để có một chương trình du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm tại khách sạn tiêu chuẩn 5 sao hoành tráng và thành công, trước đó Ceo & Founder Trần Minh Tâm cùng các cộng sự đã tổ chức hoạt động Teambuilding vui tươi, sôi nổi cùng với tinh thần gắn kết và yêu thương.

Cùng chúc cho Thạc sĩ, Ceo & Founder Trần Minh Tâm luôn dồi dào sức khỏe và ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên hành trình làm ra những sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trở thành những người bán hàng xuất sắc, thay đổi thu nhập; thay đổi cuộc đời.

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Panasonic Việt Nam bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học Cần Thơ, kỳ vọng phát triển nguồn...

Cần Thơ, n09/04/2024 - Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Trung tâm Giải pháp HVAC cho Trường Bách Khoa – Đại học...

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai

Hoạt động xã hội ươm mầm xanh tại Gia Lai Liên minh OKVIP đã hợp tác cùng cơ quan địa phương tổ chức chuỗi sự...

Chị Trương Đào Nhi: Chinh phục sự thành công trên con đường Spa

Trương Đào Nhi - Một cái tên đã không còn xa lạ trong làng chăm sóc đẹp, đặc biệt là khi nhắc đến thương...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!