Bíp kíp để sở hữu xế xịn ở tuổi 23

Khi các bạn đồng trang lứa mới học xong đại học và đang chật vật tìm kiếm công việc trong thời buổi kinh tế khó khăn vì dịch bệnh, chàng trai trẻ sinh năm 1998 sinh ra tại một huyện vùng núi nghèo của tỉnh Hà Giang đã có thể tự sắm cho mình xế xịn tiền tỷ.

Hán Ngọc Hải, sinh năm 1998 lớn lên tại huyện Bắc Mê thuộc tỉnh Hà Giang. Học xong chương trình THPT anh quyết tâm xin đi nghĩa vụ quân sự thay vì chọn đi học đại học. Với suy nghĩ tìm một môi trường để rèn luyện bản thân và có được tinh thần thép cùng ý chí kiên cường. Sau khi hoàn thành chương trình huấn luyện tại trung đoàn 174, trực thuộc sư đoàn 361 quân khu 2, anh trở về quê hương và chọn con đường tự kinh doanh ở địa phương bằng một cửa hàng tạp hóa thay vì tiếp tục đi học như bao bạn bè khác.

Hán Ngọc Hải sinh năm 1998-  FBNV

Vấp ngã đầu đời.

Con đường tự kinh doanh không hề đơn giản như anh suy tính, kinh nghiệm không có, cũng chẳng được đào tạo qua trường lớp nào trong lĩnh vực này. Vậy là số vốn hơn 500 triệu do vay mượn của gia đình và bạn bè cứ thế biến mất cùng một kho hàng tốn. Bế tắc, bởi số tiền 500 triệu quá lớn so với một chàng trai khi ấy mới chỉ 21 tuổi, lại ở 1 huyện nghèo như huyện Bắc Mê. Không nản chí anh tự mình tìm tòi qua sách báo rồi tham gia các khóa đào tạo về quản trị kinh doanh, đầu tư tài chính vì anh biết do mình có quá ít kiến thức về kinh doanh nên dẫu vừa phải nhận thất bại thì cũng là do bản thân mình có vốn kiến thức quá hạn hẹp.

Đứng dậy sau vấp ngã.

Sau khi đã chuẩn bị cho mình đủ kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh và đầu tư tài chính,  anh tự mình xây dựng nên cách đầu tư làm sao cho hiệu quả nhất, tối ưu nhất, kết quả là chỉ sau nửa năm đầu tư vào thị trường tài chính anh đã có thể trả được số nợ 500 triệu. Hết nợ, anh bắt đầu tự xây dựng kế hoạch tài chính, mục tiêu tài chính cho bản thân để đưa bản thân vào đúng quỹ đạo mà mình tự đặt ra. Từ đây, anh cũng phát hiện ra rằng trên con đường kinh doanh thì không thể nào đi một mình, phát triển một mình được vậy là, anh xây dựng theo câu nói “ Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Đúng như câu nói anh quy tụ một đối nhóm bao gồm các bạn trẻ có đam mê kinh doanh và đầu tư tài chính. Ở đây mọi người thường xuyên có những buổi trao đổi về kinh nghiệm kinh doanh, mục tiêu kinh doanh và những ý tưởng kinh doanh táo bạo rồi cùng nhau thảo luận để tìm ra những phương án giải quyết khó khăn của những ý tưởng đó.

Anh Hán Ngọc Hải cùng đội nhóm- ảnh FBNV

Thành quả gặt hái được khi biết cố gắng.

Trải qua năm 2020 dù tình hình kinh tế đặc biệt khó khăn do dịch bệnh, nhưng với vốn kiến thức sẵn có cùng kế hoạch đầu tư tài chính hiệu quả anh Hán Ngọc Hải cũng đã gặt được thành công nhất định. Anh đã mua được một số bất động sản có giá trị nhằm mục đích đầu tư lâu dài. Đặc biệt anh tự thưởng cho mình chiếc BMW 320i gần 2 tỷ đồng đây chính là phần thưởng anh tự dành cho bản thân khi đã phải cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt thời gian qua. Anh chia sẻ có thể đối với nhiều bạn trẻ bằng tuổi anh đó là tài sản vô giá nhưng nếu các bạn trẻ có sự cố gắng tìm tòi học hỏi và biết đứng lên sau những vấp ngã thì cũng sẽ đạt được thành quả như của anh và có thể còn vượt xa hơn anh rất nhiều.

Anh Hán Ngọc Hải bên chiếc xe mới mua- ảnh FBNV

Bí kíp thành công của anh đơn giản chỉ là không ngừng học hỏi, ý chí kiên cường và không đầu hàng trước khó khăn.

K. Gia Huy

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

GĐKV Tuyên Nguyễn và câu chuyện vượt qua khó khăn để nắm bắt thành công

“Một người có thể học hỏi từ những người khác là một người thành công” - Đó là câu nói gây ấn tượng với...

Cuộc sống không chỉ có màu hồng, quan trọng là biết vượt qua nghịch cảnh để vươn tới thành công

Cuộc sống không phải chỉ có màu hồng, ai cũng phải có vấp ngã và thăng trầm, nhưng chỉ cần bạn luôn nỗ lực...

Kỷ niệm 10 năm phần 1 phát sóng, “My Best Gay Friend” ra mắt phần 2

 Mới đây, sự kiện talkshow “Tự tin bản sắc chính mình” nhân dịp kỷ niệm 10 năm bộ phim sitcom đình đám “My best...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!