Ngưỡng mộ đôi vợ chồng doanh nhân đam mê hoạt động từ thiện

Anh Nguyễn Mạnh Hà và chị Phạm Lan Anh là cặp vợ chồng doanh nhân nổi tiếng không chỉ được biết đến với tài kinh doanh giỏi mà còn có tấm lòng nhân ái thường xuyên lặn lội đến những vùng xa xôi hẻo lánh làm từ thiện.

Vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hà, chị Phạm Lan Anh thường xuyên tổ chức làm từ thiện ở vùng cao

Mới đây, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hà (trưởng đoàn) đã cùng với anh Bùi Xuân Nam, chị Nguyễn Thị Nga, thầy Ngạc Giang Hội (giáo viên trường Cao đẳng Sư Phạm Hà Giang) đến 2 trường vùng cao ở thôn Sàng Sò, Mèo Vạc, Hà Giang và xã Đồng Văn, Hà Giang để làm từ thiện.

Kể lại chuyến đi từ thiện đáng nhớ, anh Mạnh Hà cho biết “Nhóm từ thiện đi từ Quảng Ninh và phải vượt 160km đường đèo đồi núi rất khó đi, thời tiết giá rét chỉ 5-6 độ C. Chúng tôi phải mất gần 9 tiếng đồng hồ mới di chuyển tới nơi. Đường đi một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, đường đi ngoằng nghèo cảm giác như chỉ một chút sơ xảy thôi là cả đoàn sẽ rơi luôn xuống vách núi.”

Anh Mạnh Hà nói: “Mặc dù đường sá đi lại khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn lựa chọn làm từ thiện ở khu vực đó vì cuộc sống của người dân ở đây cực kỳ thiếu thốn vất vả. Do nằm ở vị trí xa xôi hẻo lánh, đường sá khó đi nên nơi đây rất ít được các đoàn từ thiện quan tâm tới.”

Anh Hà chia sẻ chuyến đi từ thiện này hoàn toàn là do vợ chồng anh và các anh chị em trong đoàn từ thiện bỏ tiền túi quyên góp tùy tâm, hoàn toàn không kêu gọi mọi người ủng hộ. Số tiền quyên góp đã được dùng để mua bánh kẹo, quần áo dành tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực từ thiện.

Được biết, vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hà cũng đã tổ chức nhiều đợt từ thiện ở tỉnh Hà Giang, Lai Châu và nhiều tỉnh thành. Trong đó đa số các khu vực vợ chồng anh làm từ thiện là những nơi xa xôi, hẻo lánh, ít đoàn từ thiện lui tới. “Biết rằng đất nước ta còn nhiều nơi nghèo khó cần được quan tâm hỗ trợ. Nhưng có lẽ những vùng xa xôi khó đi lại sẽ càng cần được quan tâm nhiều hơn bởi những nơi này rất ít đoàn từ thiện tới ủng hộ. Anh Hà cũng kêu gọi mọi người, các nhà hảo tâm cùng “tương thân, tương ái” chung tay “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để xã hội ngày càng phát triển.

TIN CÙNG TÁC GIẢ

TIN LIÊN QUAN

Advertismentspot_img

TIN MỚI NHẤT

Điều trị bệnh tiểu đường bằng tế bào gốc cuống rốn

Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) tuýp 1 và tuýp 2 đã trở thành một trong những bệnh toàn cầu với tỷ lệ...

Thoả sức mua sắm dịp cuối năm cùng chương trình đồng giá 1K trên MTOM

Nhằm chào đón mùa mua sắm cuối năm, sàn TMĐT Shop Thương gia Thị trường (MTOM) bùng nổ chương trình khuyến mãi với triệu...

Người đẹp Kim Oanh vinh dự nhận giải thưởng “Đại sứ thương hiệu”

Trong không khí bận rộn những ngày cuối năm, Viện phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam (IVN) đã tổ chức long...

Đăng ký nhận tin mới nhất